Nga xem xét rút một phần lực lượng vũ trang từ Syria về nước

  • 30/12/2016 08:19
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin TASS ngày 29-12 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, chính phủ Nga đang xem xét việc rút một phần lực lượng vũ trang từ sân bay quân sự Hmeymin, ở miền nam tỉnh Latakia, Syria về nước.
Căn cứ sân bay quân sự Hmeymin, ở miền nam tỉnh Latakia.

Căn cứ sân bay quân sự Hmeymin, ở miền nam tỉnh Latakia.

Thông báo trên của nhà ngoại giao hàng đầu Nga được đưa ra chỉ vài giờ, sau khi chính phủ hai nước Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí với các điều khoản liên quan đến việc thực hiện một lệnh ngừng bắn trên toàn lãnh thổ Syria.

Moscow trước đó đã từng rút một số thiết bị quân sự và quân nhân từ sân bay Humaymim về nước. Tuy nhiên, vài tháng gần đây, Nga buộc phải tái triển khai lực lượng ở sân bay Hmeymin, do thực tế chiến trường Syria đòi hỏi việc tăng cường không kích của lực lượng không quân Nga.

"Cho dù có xảy ra việc giảm bớt sự hiện diện của quân đội Nga trên lãnh thổ Syria, Nga cam kết vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các nhóm khủng bố khác trên khắp quốc gia Trung Đông này", TASS dẫn lời Tổng thống Nga Putin khẳng định.

Trước đó, trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu và Ngoại trưởng Sergey Lavrov, nhà lãnh đạo Nga Putin đã nhất trí với đề nghị của Bộ Quốc phòng xin cắt giảm một phần lực lượng vũ trang ở Syria về nước.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục