Nga vạch mặt 320 gián điệp nước ngoài trong năm 2015

  • 20/12/2015 15:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, các cơ quan tình báo nước ngoài đang tăng cường hoạt động ở Nga, tuy nhiên, Moscow đã sẵn sàng để đối đầu với thử thách này. 

“Các cơ quan chống gián điệp đã phát hiện ra 320 điệp viên bí mật của nước ngoài đang hoạt động tại Nga. Dường như nhiều nước đang tăng cường nỗ lực do thám trên lãnh thổ Nga, tuy nhiên, tôi tự tin rằng, Moscow có thể đưa ra các biện pháp đáp trả tương đương với việc này”, Tổng thống Putin nói vào hôm 19-12 trong một buổi gặp mặt nhân viên các cơ quan tình báo Nga.

Ông Putin tự tin Nga có thể chống lại các hoạt động do thám từ nước ngoài

Ông Putin tự tin Nga có thể chống lại các hoạt động do thám từ nước ngoài

Ông Putin tự tin Nga có thể chống lại các hoạt động do thám từ nước ngoài

Những điệp viên nói trên bao gồm các đặc vụ tình báo chuyên nghiệp thuộc nhiều nước hoặc nhân viên của nhiều công ty tình báo tư nhân, làm thuê cho chính phủ. Trong các năm 2012, 2013 và 2014, số gián điệp bị phát hiện ở Nga vào khoảng 200 đến 250 người mỗi năm.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh rằng, ông mong chờ các cơ quan an ninh Nga sẽ ngăn chặn hiệu quả các tội ác hình sự và kinh tế, cũng như bảo vệ xuất sắc biên giới quốc gia. Ông cho rằng, các cơ quan an ninh nên phối hợp với quân đội, nhằm tăng cường khả năng cho toàn lực lượng vũ trang Nga.

Tổng thống Puitn cũng không quên đề cập đến tình hình khủng bố, khi cho rằng, các tổ chức khủng bố đã tuyên chiến với toàn bộ cộng đồng quốc tế và là mối đe doạ trực tiếp với Nga. Trong năm 2015, Nga đã ngăn chặn được hơn 30 kế hoạch khủng bố bên trong lãnh thổ nước này và bắt giữ nhiều đối tượng đang có hành vi tuyển mộ và kêu gọi người dân gia nhập các tổ chức khủng bố. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục