Nga: Ukraine có thể ăn trộm khí đốt!

  • 15/11/2016 10:34
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
ANTD.VN - Trong bối cảnh căng thẳng với nước láng giềng chưa có dấu hiệu dừng lại, chính quyền Nga lại vừa tiếp tục đưa ra cảnh báo về khả năng Ukraine sẽ ăn trộm khí đốt từ đường ống trung chuyển đi qua lãnh thổ nước này, để bán lại "kiếm lời".
Với một lãnh đạo cứng rắn như ông Putin, Nga sẽ không dễ bỏ qua cho Ukraine nếu bị ăn trộm khí đốt

Với một lãnh đạo cứng rắn như ông Putin, Nga sẽ không dễ bỏ qua cho Ukraine nếu bị ăn trộm khí đốt

Trong cuộc trao đổi qua điện thoại với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng họ đang rất cảnh giác trước nguy cơ Ukraine lợi dụng đường ống dẫn khí đốt của Nga cung cấp cho châu Âu đi qua lãnh thổ nước này để tiến hành ăn trộm. Sau đó, Kiev có thể bán lượng khí đốt lấy được cho các nước châu Âu với giá chênh lệch để kiếm lời.

Mùa đông tới được dự báo là sẽ rất giá lạnh, do vậy, ngay từ lúc này, các nước ở châu Âu đã phải lên phương án mua khí đốt từ Nga để đảm bảo không bị thiếu nguồn cung.

Trong khi đó, mối quan hệ căng thẳng với Nga khiến cho Ukraine bị nước láng giềng áp giá năng lượng rất cao và vẫn chưa thoát khỏi cuộc tranh cãi về việc trả khoản tiền nợ mua khí đốt trong quá khứ.

Mặc dù cảnh báo Ukraine có thể "chơi xấu" với đường ống khí đốt, nhưng phía Nga chưa đưa ra biện pháp cụ thể nào để giải quyết nếu tình huống này xảy ra.

Tin cùng chuyên mục