Gần chục tàu chiến Trung Quốc kéo đến biển Nhật Bản diễn tập với Nga

  • 16/08/2015 22:23
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 15-8, gần chục chiếc tàu chiến của hải quân Trung Quốc đã rời căn cứ ở Thanh Đảo lên đường tới biển Nhật Bản để tham gia cuộc diễn tập hải quân chung với Nga, dự kiến khai mạc vào ngày 20-8 tới.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, cuộc diễn tập “Hợp tác hải quân 2015” (II), dự kiến sẽ diễn ra tại Vịnh Peter Đại Đế trên biển Nhật Bản từ ngày 20 đến 28-8, nhằm tăng cường sự hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Tân Hoa xã đưa tin, phía Trung Quốc sẽ triển khai tổng số 7 chiếc tàu chiến, bao gồm các tàu khu trục Shengyang và Taizhou, khinh hạm Linyi và Hengyang, tàu đổ bộ Changbaishan và Yunwushan, cùng với tàu đảm bảo Taihu tham gia diễn tập.
Hải quân Nga và Trung Quốc sẽ diễn tập tại biển Nhật Bản (Ảnh: tàu chiến Nga)

Hải quân Nga và Trung Quốc sẽ diễn tập tại biển Nhật Bản (Ảnh: tàu chiến Nga)

Hải quân Nga và Trung Quốc sẽ diễn tập tại biển Nhật Bản (Ảnh: tàu chiến Nga)

Ngoài ra, hải quân Trung Quốc còn triển khai 5 máy bay, 6 máy bay trực thăng và 200 binh lính tham gia cuộc diễn tập hợp tác hải quân lần thứ 2 trong năm này.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hải quân nước này sẽ triển khai tổng số 20 chiếc tàu chiến và tàu đảm bảo cùng với các máy bay không quân của hải quân tham gia cuộc diễn tập này.

Vào ngày 20-8, các tàu chiến Trung Quốc dự kiến sẽ cập cảng Vladivostok của Nga, nơi một loạt các sự kiện thể thao và văn hóa dự kiến ​​sẽ được tổ chức trong khuôn khổ cuộc diễn tập.

Một nguồn tin cho biết, hải quân hai nước sẽ tiến hành các hoạt động tác chiến chống ngầm và phòng không giả định cùng các khoa mục liên quan khác. Ngoài ra, một khoa mục đổ bộ cũng được lên kế hoạch.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nhấn mạnh rằng cuộc diễn tập nhằm "thúc đẩy sự hợp tác và đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Trung Quốc, và nhằm tăng cường năng lực quân sự của cả hai nước trong việc đối phó với các mối đe dọa hàng hải".

Tin cùng chuyên mục