Nga triển khai xe bán tải trang bị vũ khí hạng nặng đến Syria

  • 17/10/2016 12:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 14-10, Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận việc triển khai nhiều xe bán tải UAZ Patriot trang bị súng máy hạng nặng Kord 12.7mm và súng phóng lựu AGS-17 đến Syria nhằm bảo vệ cho các đoàn xe cứu trợ nhân đạo.

Tờ Komsomolskaya Pravda dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các xe bán tải UAZ Patriot đã được gửi đến Syria với hỏa lực trang bị đằng sau xe đủ để tiêu diệt được mục tiêu ở khoảng cách 2km. Vũ khí này được gắn trên tháp pháo ổ xoay nên giúp người sử dụng đối phó được với mối nguy hiểm từ mọi hướng.

Ngoài ra, nếu cần thiết, chiếc xe có thể được trang bị tên lửa chống tăng Konkurs hoặc Kornet, với khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 5km, hoặc thậm chí là pháo cối 120mm với tầm bắn 9km.

Nga triển khai xe bán tải trang bị vũ khí hạng nặng đến Syria
UAZ Patriot được trang bị súng cối 2B11

UAZ Patriot được trang bị súng cối 2B11

Xe bán tải UAZ Patriot với trang bị quân sự lần đầu được giới thiệu trước Tổng thống Putin vào đầu năm 2016. Sau đó, nó tiếp tục được trưng bày tại triển lãm quân sự Army 2016 vào hồi tháng 9 vừa qua. Chiếc xe được nâng cấp khả năng chạy trên địa hình hiểm trở, bọc thép và trang bị kính nhìn đêm.

Các chuyên gia cho rằng, phương tiện mới có thể thay thế hoặc triển khai song song với chiếc UAZ-3132 Gusar, vốn đã được sử dụng tại Syria cho hoạt động của lực lượng đặc nhiệm Nga.

Chuyên gia quân sự Igor Korotchenko cho rằng, đây là một mẫu xe thích hợp để chiến đấu trong đô thị, tấn công và truy đuổi kẻ thù trên sa mạc, bảo vệ đoàn xe hỗ trợ nhân đạo cũng như tiếp tế đạn dược cho đồn quân sự. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục