Nga triển khai quân đội đảm bảo an ninh biên giới giáp với Ukraine

  • 21/06/2014 08:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo người đại diện của điện Kremlin, Moscow bất ngờ trước những cáo buộc về việc Nga đang xây dựng quân đội gần Ukraine và khẳng định rằng những hành động này chỉ là để bảo vệ biên giới quốc gia.
Dmitry Peskov, người phát ngôn của tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đang phải thắt chắt an ninh gần biên giới Ukraine do “nơi này đang có nguy cơ bị xâm phạm, bởi cả những phương tiện quân sự”.

“Chúng tôi bất ngờ trước những lí lẽ đặt ra về việc triển khai quân đội Nga dọc biên giới với Ukraine. Trong trường hợp này, đây chỉ là biện pháp tăng cường an ninh biên giới cho Liên bang Nga. Nó được thực hiện dưới sự chỉ dẫn trực tiếp của tổng thống Putin”, ông Peskov cho biết.
Nga triển khai quân đội đảm bảo an ninh biên giới giáp với Ukraine ảnh 1
Nga tiếp tục đưa binh lính trở lại biên giới giáp với Ukraine sau khi rút về hồi giữa tháng 5


Theo ông Dmitry Peskov, chỉ thị được ông Putin đưa ra từ một vài tuần trước và đã được công khai trên các phương tiện truyền thông, ngoài ra, nó cũng nhận được phản ứng tích cực từ các lãnh đạo châu Âu.“Về phần số lượng binh lính, điều này sẽ được xác định bởi sự cần thiết của việc đảm bảo an ninh biên giới”, ông này cho biết thêm.Tổng thư kí NATO Anders Fogh Rasmussen đã cho biết vào hôm 19/6 rằng quân đồng minh quan sát được vài nghìn lính Nga tập trung gần biên giới, tuy nhiên, không thể xác định được nhiệm vụ của họ là gì. Lực lượng bảo vệ biên giới Ukraine cũng xác nhận việc binh lính Nga đang đóng quân gần biên giới với nước này.Trước đó, hôm 19/5, tổng thống Putin đã ra lệnh rút binh lính Nga từ các cuộc diễn tập quân sự đang diễn ra ở Rostov, Belgorod và Bryansk nằm sát với Ukraine trở về căn cứ quân sự cố định. NATO, sau đó, đã xác nhận thông tin này.Đến cuối tháng 5, chỉ huy quân đội Nga, tướng Valery Gerasimov cho biết binh lính nước này ở biên giới Ukraine sẽ trở lại căn cứ quân sự của mình trong vòng 20 ngày tới.

Tin cùng chuyên mục