Nga tố Mỹ chơi trò "hai mặt", lợi dụng IS làm suy yếu Tổng thống Assad

  • 18/11/2015 12:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Ngày 17-11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lên tiếng nhận định rằng, Mỹ và đồng minh đang chơi một trò chơi nguy hiểm, khi muốn lợi dụng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) để làm suy yếu quân đội của Tổng thống Syria Bashar Assad, nhưng đồng thời cũng không muốn nhóm khủng bố này nắm quyền tại Syria.

“Bất chấp việc tuyên bố thành lập một liên quân lớn để chống lại IS, Mỹ chỉ không kích vào một vài mục tiêu nhất định và thậm chí còn có thể không trúng vào lực lượng IS, điều sẽ tạo cơ hội cho nhóm khủng bố tiếp tục gia tăng sức ép lên quân đội Syria. Đây như một con dao 2 lưỡi khi Mỹ muốn IS làm suy yếu ông Assad, nhưng cùng lúc đó, lại không muốn quân khủng bố đủ mạnh để nắm quyền toàn bộ Syria”, Ngoại trưởng Lavrov cho hay.

Nga tố Mỹ chơi trò "hai mặt", lợi dụng IS làm suy yếu Tổng thống Assad ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov 

Theo Ngoại trưởng Nga, đánh giá của Moscow về chiến dịch của Mỹ tại Syria được dựa theo kết quả thực tế khi Mỹ không đạt được nhiều thành tích quan trọng, và thậm chí trong thời gian một năm qua, IS còn tiếp tục chiếm thêm được nhiều vùng lãnh thổ mới.

Trong bài phát biểu của mình, Ngoại trưởng Lavrov cũng khẳng định mọi cáo buộc của Mỹ về việc máy bay Nga không kích nhầm vào dân thường là “không có cơ sở”.

Theo Bộ trưởng Quốc Nga Sergei Shoigu, Nga vừa triển khai một phi đội máy bay ném bom tầm xa đến Syria nhằm tăng cường gấp đôi hoạt động không kích IS. Cùng lúc đó, Bộ Tham mưu Nga cho biết, nước này đã bước sang giai đoạn mới của chiến dịch chống IS và trong thời gian tới sẽ có tất cả 25 máy bay ném bom tầm xa làm nhiệm vụ tại Syria. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục