Tổng thống Putin: Ông Kim Jong-un đã chiến thắng phương Tây

  • 13/01/2018 07:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng khen ngợi lãnh đạo Triều Tiên là một chính trị gia trưởng thành và đã chiến thắng phương Tây trong sự đối đầu gần đây về vấn đề tên lửa và hạt nhân.

“Tôi nghĩ rằng ông Kim Jong-un rõ ràng đã giành chiến thắng trong vòng đấu này. Ông ấy đã hoàn thành nhiệm vụ chiến lược của mình đó là sở hữu vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm bắn toàn cầu, lên đến 13.000 km, đủ sức tấn công mọi nơi trên thế giới”, ông Putin nói với các nhà báo Nga trong một cuộc họp truyền hình vào hôm 12-1.

Nga đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết của Liên Hợp Quốc trong việc trừng phạt Triều, nhưng cũng thúc giục phương Tây thể hiện sự kiềm chế và kêu gọi đàm phán với quốc gia này.

Tổng thống Putin đề cao ông Kim Jong-un

Tổng thống Putin đề cao ông Kim Jong-un

“Ông Kim Jong-un là một chính trị gia trưởng thành và khôn ngoan. Điều ông ấy muốn lúc này đó là giảm thiểu tình hình căng thẳng”, ông Putin nhận định.

Đại diện của Hàn Quốc và Triều Tiên đã có cuộc gặp mặt đầu tiên sau gần 2 năm qua ở khu phi quân sự, tuy nhiên, vấn đề tên lửa và hạt nhân không được bàn luận mà mọi thứ chỉ tập trung vào việc Bình Nhưỡng sẽ cử đoàn vận động viên sang tham dự Thế vận hội mùa đông vào tháng 3 tới.

Vào hôm 12-1-2018, hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA) vẫn dẫn lời ông Kim Jong-un khẳng định rằng, nước này đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của khoa học và công nghệ và sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào ngay cả khi kẻ thù có áp đặt lệnh trừng phạt trong 10 hay 100 năm.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục