Nga thông qua luật kiểm soát truyền thông nước ngoài

  • 26/11/2017 06:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa kí đạo luật cho phép chính quyền Moscow có thể liệt bất kì hãng truyền thông nước ngoài nào vào danh sách “đối tượng nước ngoài”.

Dưới đạo luật mới, bất kì hãng truyền thông nào hoạt động tại Nga và được hỗ trợ tài chính bởi chính phủ, tổ chức hay cá nhân nước ngoài đều có thể bị coi là “đối tượng nước ngoài”.

Đạo luật mới trên thực tế là một phiên bản sửa đổi của 2 đạo luật liên bang khác về vấn đề thông tin và truyền thông của Nga nhằm trao cho chính phủ quyền tự chủ hơn trong việc bắt các “đối tượng nước ngoài” minh bạch hóa hoạt động, cung cấp đầy đủ thông tin về nhân sự vào chi tiêu tài chính.

Đạo luật này đã được hạ viện Nga thông qua từ hồi đầu tháng 11-2017, sau đó là thượng viện Nga vào hôm 23-11 trước khi được Tổng thống Putin kí để đưa vào thực hiện.

Tổng thống Putin đang cân nhắc biện pháp đáp trả vào truyền thông Mỹ

Tổng thống Putin đang cân nhắc biện pháp đáp trả vào truyền thông Mỹ

Động thái của chính quyền Nga được cho là để chuẩn bị cơ sở pháp lý cho một biện pháp đáp trả nhằm vào truyền thông Mỹ do nó được thông qua chỉ ít ngày sau khi chi nhánh hãng truyền thông RT tại Mỹ bị Bộ Tư pháp nước này yêu cầu đăng kí tư cách hoạt động là “đối tượng nước ngoài”.

RT bị giới chức Mỹ nghi ngờ là phương tiện của Nga trong việc can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, tuy nhiên, Moscow phủ nhận thông tin này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục