Nga tập trận ở Serbia giữa lúc căng thẳng gia tăng ở Đông Âu

  • 01/11/2016 16:01
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin RT ngày 31-10 cho hay, Nga chuẩn bị diễn tập quân sự ở Serbia, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Đông Âu.

Nga tập trận ở Serbia giữa lúc căng thẳng gia tăng ở Đông Âu ảnh 1

Binh sĩ Nga trong một cuộc tập trận

"150 lính dù từ tiểu đoàn trinh sát của Sư đoàn Ivanovo, nước Nga, đã đến Belgrade để tham gia vào cuộc tập trận quân sự mang tên ‘The Slav Brotherhood 2016’. Quân đội Nga sẽ tham gia cùng lực lượng từ Serbia và Belarus. Ngoài ra, 50 binh sĩ không vận Nga cùng với nhiều loại xe chiến đấu cũng tham gia vào cuộc tập trận này", RT cho hay.

Được biết, cuộc diễn tập Nga-Serbia sẽ kéo dài 13 ngày, từ ngày mùng 2 đến ngày 15-11.

Trong khi đó, 680 binh sĩ từ 32 quốc gia của Khối Liên hiệp Bắc Đại Tây Dương (NATO) cùng nhiều nước đối tác, bao gồm Georgia, Albania, Israel và Ukraina, đã bắt đầu một loạt các cuộc tập trận chung kéo dài 5 ngày ở Montenegro, diễn ra từ ngày 31-10 đến mùng 4-11, với các nội dung như: ứng phó trước các thảm họa thiên nhiên, hay các vụ tấn công hóa học.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh Rossiya-24, ông Aleksandr Grushko - Đại diện thường trực của Nga tại NATO cho biết, việc NATO tập trung quân gần lãnh thổ Nga có thể gây ra một tác động tiêu cực đến tình hình an ninh chung trong khu vực, đồng thời ông cũng nhấn mạnh thêm, sự tích tụ quân sự liên tục của NATO ở sườn phía đông là "một loại dự án không chỉ không tương ứng với các lợi ích an ninh chung châu Âu, mà thậm chí còn đi ngược lại với nguyên tắc chung".

Trong khi đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg khẳng định rằng, NATO không muốn bị cuốn vào một cuộc Chiến tranh Lạnh mới với Nga.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục