Nga tập trận quy mô lớn giáp biên giới Ukraine

  • 25/08/2016 23:21
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 25-8, Tổng thống Nga V.Putin đã ra lệnh tiến hành hàng loạt cuộc diễn tập quy mô lớn tại nhiều khu vực khác nhau của Nga, trong đó bao gồm cả khu vực phía Tây Nam giáp biên giới Ukraine và bán đảo Crimea.
Nga triển khai quân gần biên giới Ukraine hồi tuần trước

Nga triển khai quân gần biên giới Ukraine hồi tuần trước

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, theo lệnh của Tổng thống Putin, các đơn vị thuộc Quân khu miền Nam, một phần lực lượng của Quân khu miền Tây và Quân khu Trung tâm, Hạm đội Phương Bắc, các lực lượng Không quân, Binh chủng lính dù và Vận tải hàng không sẽ luôn được đặt trong tình trạng báo động cao nhất.

Cũng theo Bộ trưởng Shoigu, các cuộc diễn tập này sẽ kéo dài đến hết ngày 31-8, mục đích nhằm kiểm tra đột xuất khả năng chiến đấu của các đơn vị liên quan. Phạm vi của các cuộc diễn tập có liên quan tới các khu vực biên giới giáp với Ukraine, các nước vùng Baltic, bán đảo Crimea và kéo dài từ vùng Ural đến Siberia.

Tuần trước, Nga cũng đã triển khai quân ở biên giới phía Tây Nam giáp với biên giới Ukraine, khu vực Biển Đen, một trong những khu vực quan trọng đối phó với nguy cơ đe dọa từ NATO.

Theo WSJ/Kyivpost

Tin cùng chuyên mục