Nga sẽ duy trì lệnh cấm vận nông sản phương Tây lâu nhất có thể

  • 23/11/2016 07:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các biện pháp cấm vận một vài mặt hàng thực phẩm của phương Tây đang cho kết quả rất tốt đối với nền kinh tế Nga và sẽ được kéo dài lâu nhất có thể.

“Những gì tôi nói có thể gây bất ngờ cho một số người nhưng lệnh cấm vận là lợi ích của người tiêu dùng khi nó giúp họ có thể tiếp cận được hàng hóa chất lượng tốt nhưng ở mức giá thấp”, Tổng thống Putin nói trong một diễn đàn vào hôm 22-11.

Tổng thống Putin cho rằng, cấm vận nông sản phương Tây có lợi cho người dân Nga

Tổng thống Putin cho rằng, cấm vận nông sản phương Tây có lợi cho người dân Nga

Ngành sản xuất nông nghiệp của Nga đã được thúc đẩy nhờ mối quan hệ căng thẳng giữa Moscow và phương Tây. Sau khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga vào năm 2014, Moscow cũng đáp trả bằng việc cấm nhập khẩu một vài loại thực phẩm từ những nước tham gia trừng phạt.

Vào hồi tháng 6 năm nay, Tổng thống Putin đã kí sắc lệnh kéo dài lệnh cấm vận thực phẩm phương Tây đến cuối năm 2017, nhằm đáp trả việc Mỹ và EU cũng mới tuyên bố giữ nguyên lệnh trừng phạt với Nga.

Hiện có một vài nước châu Âu đang phản đối các chính sách trừng phạt chống lại Nga do cho rằng, đây là động thái làm thiệt hại cho cả 2 bên. Cụ thể, chính phủ Italia cho biết, nền kinh tế của họ đã mất 7,4 tỉ USD và hàng nghìn người cũng mất việc làm vì lệnh cấm vận từ Nga. 

Tin cùng chuyên mục