Nga phủ nhận thông tin về "tình huống khẩn cấp" tại cuộc tập trận "Sấm sét-2019"

  • 22/10/2019 14:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin về “tình huống bất thường”, khi phải hoãn phóng một quả tên lửa từ tàu ngầm hạt nhân trong cuộc tập trận chỉ huy chiến lược “Sấm sét-2019”.
Tên lửa Nga được phóng đi trong cuộc tập trận

Tên lửa Nga được phóng đi trong cuộc tập trận

“Sau khi đánh giá thông tin về tình trạng kỹ thuật của một trong những tên lửa của tàu ngầm Ryazan, quyết định được đưa ra là huỷ vụ phóng tên lửa đó... Việc này không ảnh hưởng đến kết quả thành công của cuộc tập trận”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Mục đích của cuộc tập trận là kiểm tra hệ thống chỉ huy chiến đấu của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, chứ không phải khả năng phóng số lượng tên lửa tối đa, Bộ Quốc phòng Nga lưu ý.

Bộ này cho hay, cuộc tập trận bao gồm các vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm, tàu mặt nước, tổ hợp tên lửa Yars và Iskander cùng máy bay ném bom tầm xa.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tàu ngầm nước này đã phóng thành công tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu ở Kamchatka và vùng Arkhangelsk.

Trước đó, báo Vedomosti của Nga trích dẫn hai nguồn tin cho biết, một tình huống khẩn cấp đã xảy ra trong cuộc tập trận chỉ huy chiến lược “Sấm sét-2019”.

Theo tờ báo, vào ngày 17-10, tàu ngầm hạt nhân K-44 Ryazan của Nga đã phóng một tên lửa đạn đạo vào bãi thử Chizha, chứ không phải hai tên lửa như quân đội Nga công bố trước khi phóng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục