Chiến hạm Anh bám sát nhóm tàu Hải quân Nga

  • 08/10/2019 14:10
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Hoàng gia Anh đã dành ba ngày để theo dõi chặt chẽ nhóm tàu quân sự Nga đi dọc bờ biển Anh, tới eo biển Manche.
Các tàu thuộc Hạm đội Baltic của Nga

Các tàu thuộc Hạm đội Baltic của Nga

Chiến hạm HMS Mersey đồn trú tại Portsmouth đang tuần tra ngoài khơi bờ biển Norfolk thì nó được phái đến theo sát nhóm 3 tàu Hải quân Nga do tàu khu trục Yaroslav Mudryy dẫn đầu.

“HMS Mercey theo sát tàu khu trục Yaroslav Mudryy, tàu chở dầu Yelnya và tàu kéo Viktor Konetsky từ ngày 5-10, khi nhóm tàu này vào vùng quan tâm của Vương quốc Anh và hộ tống nhóm tàu đi qua eo biển Manche”, tuyên bố của Hải quân Anh cho biết.

Mudryy là một tàu khu trục lớp Neustrashimyy được cho là đang đi từ biển Baltic đến Ấn Độ Dương để tham gia tập trận với Hải quân Ấn Độ. Theo thông lệ, tàu chiến Nga thường có các tàu hỗ trợ đi cùng khi thực hiện nhiệm vụ dài ngày trên biển.

Được biết, chiến hạm HMS Mersey đã có một năm hoạt động bận rộn, bao gồm hộ tống nhiều tàu chiến khác của Nga, tập trận với Hải quân Ireland và hỗ trợ cho Lực lượng Biên phòng trong việc đối phó với tình trạng di cư bất hợp pháp ở eo biển Dover.

Theo Royal Navy News

Tin cùng chuyên mục