Nga tập trận với S-400 và Pantsyr ở Crimea

  • 05/07/2019 14:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen Nga ngày 4-7 cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa S-400 cùng hệ thống tên lửa/pháo phòng không Pantsir tầm trung của Quân khu phía Nam đã diễn tập đánh chặn tên lửa hành trình của kẻ thù trong các cuộc tập trận ở Crimea.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf

"Các đội vận hành hệ thống S-400 Triumf và Pantsir thuộc lực lượng phòng không và không quân của Quân khu phía Nam đã tổ chức diễn tập nhằm phát hiện, theo dõi và phá hủy các mục tiêu trên không của kẻ thù. Các tên lửa hành trình của kẻ thù được mô phỏng điện tử với các tốc độ và tầm bay khác nhau, tạo ra nhiệm vụ phức tạp cho các tổ hợp phòng không. Cuộc tập trận diễn ra thành công”, thông báo của văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen Nga cho biết.

Theo TASS,  các cuộc diễn tập có sự tham gia của 100 quân nhân cùng 30 tổ hợp S-400 và 10 bệ phóng Pantsir.

Cuộc tập trận này của Nga diễn ra trong bối cảnh NATO cũng đang tiến hành cuộc tập trận hải quân mang tên “Sea Breeze-2019” ở Biển Đen.

Theo thông tin do Đại sứ quán Ukraine tại Mỹ cung cấp, cuộc tập trận hải quân “Sea Breeze-2019” có sự tham gia của hơn 3.000 binh sĩ từ 19 nước, trong đó có Mỹ, Anh, Ukraine, diễn ra từ ngày 1 đến ngày 12-7 ở phía tây bắc Biển Đen. Mỹ đóng vai trò dẫn đầu trong việc chuẩn bị cho cuộc tập trận cũng như các kịch bản diễn tập.

S-400 Triumf là hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa đã đi vào hoạt động ở Nga từ năm 2007. Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không, tên lửa đạn đạo hay hành trình, trong đó có cả tên lửa tầm trung.

Hệ thống tên lửa/pháo phòng không Pantsir-S1 được thiết kế để bảo vệ dân thường và các cơ sở quân sự trước các vũ khí tấn công hiện đại và trong tương lai trong bất cứ điều kiện thời tiết nào và có thể tác chiến điện tử cả ngày và đêm.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục