Nga phủ nhận cáo buộc liên quan đến biểu tình bạo loạn ở Mỹ

  • 02/06/2020 19:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 1-6 dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố, các cuộc biểu tình bạo loạn đang diễn ra ở Mỹ là vấn đề nội bộ của Washington, đồng thời khẳng định Matxcơva không can dự vào những sự kiện này.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

Phát biểu với báo giới hôm 1-6, ông Peskov nhấn mạnh: "Chúng tôi đang theo dõi rất kỹ sự việc diễn ra ở Mỹ. Nhưng đó là công việc nội bộ của họ. Chúng tôi không bao giờ can thiệp vào các công việc của nước này".

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng bác bỏ tuyên bố của bà Susan Rice, cựu cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Tổng thống Mỹ Barack Obama giai đoạn 2009-2017, cho rằng các cuộc biểu tình bạo lực được kích động từ Nga.

Quan chức này khẳng định: "Bất kỳ suy đoán nào như trong tuyên bố của bà Rice là 'hoàn toàn sai', và không phản ánh lập trường chính thức của chính quyền Tổng thống Donald Trump".

Trước đó, vào ngày 31-5, bà Rice nói với hãng tin CNN rằng, các cuộc bạo loạn, được bắt đầu sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd ở Minneapolis, là “từ một vở kịch Nga". Bà này cho rằng, mục tiêu của Matxcơva không chỉ khiến Washington bối rối mà còn chia rẽ người Mỹ.

Được biết, Minnesota và nhiều bang khác của Mỹ đã phải chứng kiến các cuộc biểu tình đông người cùng bạo động hồi tuần trước, sau khi xuất hiện đoạn băng ghi lại hành vi bắt giữ bạo lực của một đội cảnh sát tuần tra đối với công dân Mỹ gốc Phi George Floyd tại Minneapolis hôm 25-5. Floyd bị tình nghi tiêu thụ tiền giả, và đã tử vong trong một bệnh viện địa phương không lâu sau đó.

Ngày 26-5, bốn cảnh sát đã bị sa thải, và một trong số đó bị bắt giữ và buộc tội giết người không suy tính trước.

Mỹ đã điều lực lượng Vệ binh Quốc gia để hỗ trợ cảnh sát dẹp biểu tình. Lệnh giới nghiêm đã được áp đặt tại hơn 40 thành phố.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục