Lầu Năm Góc sẵn sàng chi viện hỗ trợ chống bạo loạn ở Minneapolis

  • 30/05/2020 17:47
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch điều cảnh sát quân sự đến thành phố Minneapolis để giúp khôi phục trật tự sau khi bạo loạn tại đây đã bước sang ngày thứ 4.
Lầu Năm Góc sẵn sàng chi viện hỗ trợ chống bạo loạn ở Minneapolis

Lầu Năm góc đã ra lệnh cho các đơn vị cảnh sát quân sự đang làm nhiệm vụ chuẩn bị triển khai đến thành phố Minneapolis, nơi đã chứng kiến các cuộc bạo loạn đòi công lý cho George Floyd – người đàn ông da màu đã bị cảnh sát dùng bạo lực dẫn đến tử vong.

Lực lượng cảnh sát quân sự từ Fort Bragg ở Bắc Carolina và Fort Drum ở New York đã được lệnh sẵn sàng triển khai trong vòng 4 giờ nếu có lệnh, hãng AP đưa tin. Cùng với đó, các binh sĩ ở Kansas và Colorado đã được thông báo là sẵn sàng trong vòng 24 giờ nếu họ được lệnh đến Minneapolis.

Lệnh sẵn sàng điều động được đưa ra hôm 29-5, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper chuẩn bị phương án để đối phó với tình trạng bất ổn ở thành phố Minnesota.

Lầu Năm Góc sẵn sàng chi viện hỗ trợ chống bạo loạn ở Minneapolis

Khoảng 500 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia hiện đã có mặt tại Minnesota. Binh sĩ đã hỗ trợ các nhân viên cứu hỏa dập tắt các đám cháy do bạo loạn đồng thời tham gia vào việc giải tán người biểu tình.

Binh sĩ cũng bắt đầu được triển khai ở một số thành phố khác có nổ ra biểu tình và bạo động. Hôm nay 30-5, Thống đốc bang Georgia đã điều 500 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia để bảo vệ người và tài sản ở Atlanta.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục