Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol

  • 29/07/2019 16:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 27-7 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga thông báo, các lực lượng tên lửa chiến lược nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Topol từ bãi thử Kapustin Yar, thuộc vùng Astrakhan.
Một vụ phóng thử ICBM của Nga

Một vụ phóng thử ICBM của Nga

“Vào ngày 26-7-2019, một đơn vị chiến đấu thuộc lực lượng tên lửa chiến lược đã tiến hành phóng thử một ICBM Topol từ bệ phóng cơ động trên mặt đất tại bãi thử Kapustin Yar ở vùng Astrakhan”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo mới đây.

Theo bộ này, tên lửa dùng trong diễn tập đã bắn trúng mục tiêu với độ chính xác như yêu cầu và các thao tác phóng được thực hiện đầy đủ. 

Được thiết kế để tấn công tất cả các mục tiêu chiến lược trong mọi tình huống, hãng sản xuất của ICBM Topol cho rằng, tên lửa này không có đối thủ trên thế giới. 

Hồi tháng 12-2017, quân đội Nga cũng đã tiến hành một vụ phóng thử Topol RS-12M tại cùng địa điểm nhằm kiểm tra khả năng tác chiến của ICBM này. 

Trong năm 2019, quân đội Nga đã cho thực hiện nhiều lần thử tên lửa. Gần đây nhất là vào tháng 6, nước này đã cho thử hệ thống tên lửa chưa xác định tại bãi thử Sary-Shagan. Chi tiết về vụ thử này đến nay vẫn được giữ kín. 

Tin cùng chuyên mục