[VIDEO] Quân đội Nga phô diễn sức mạnh tên lửa Iskander trong tập trận

  • 18/06/2018 07:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng vũ trang Nga vừa phô diễn sức mạnh bằng một vụ phóng thử nghiệm tên lửa Iskander trong cuộc tập trận ở miền đông đất nước.

Vào hôm 17-6, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại vụ phóng tên lửa Iskander trong cuộc tập trận ở quân khu miền Đông.

Đoạn video ngắn được đăng tải lên kênh Youtube của Bộ Quốc phòng Nga, cho thấy hệ thống xe chở phóng của tên lửa được đưa vào vị trí và khai hỏa.

Hệ thống Iskander của Nga được chia làm 2 phiên bản, Iskander-M dùng để phóng các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và Iskander-K cùng cho phóng tên lửa hành trình.

Iskander có thể mang cả đầu đạn hạt nhân

Iskander có thể mang cả đầu đạn hạt nhân

Loại vừa trong sử dụng trong bài tập trận ở miền đông Nga là Iskander-M, được biên chế vào quân đội Nga từ năm 2006 nhằm thay thế cho hệ thống OTR-23 Oka.

Nó được thiết kế để tấn công nhiều mục tiêu của có giá trị cao của quân địch như cầu cảng, trại huấn luyện, căn cứ tên lửa hay sở chỉ huy.

Tên lửa có tầm bắn tối đa 500km, được đánh giá là rất cơ động với thời gian triển khai sẵn sàng chiến đấu chỉ khoảng 20 phút. Iskander có thể mang theo nhiều đầu đạn từ loại xuyên phá, nổ mảnh hay hạt nhân, cùng chuyển hướng linh hoạt trong quá trình bay nhằm tránh các hệ thống tên lửa phòng không của đối phương. 

Video Nga phóng thử hệ thống Iskander:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục