Nga phóng tên lửa Kalibr từ Địa Trung Hải đi tấn công khủng bố ở Syria

  • 20/08/2016 06:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu chiến của hạm đội biển Đen vừa phóng 3 tên lửa hành trình tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria. Một đồn chỉ huy và các cơ sở sản xuất đạn dược của các phiến quân đã bị phá hủy.

“Cuộc tấn công đã phá huy đồn chỉ huy và một căn cứ khủng bố gần làng Dar Taaza cũng như cơ sở chế tạo đạn súng cối tại Aleppo”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay và khẳng định tên lửa đã được lập trình để bay qua những khu vực không có người sinh sống.

Nga đã phóng 3 tên lửa Kalibr từ tàu chiến ngoài khơi Địa Trung Hải

Nga đã phóng 3 tên lửa Kalibr từ tàu chiến ngoài khơi Địa Trung Hải

Việc phóng tên lửa nằm trong bài tập trận của Nga trên Địa Trung Hải mới khai mạc vào hôm 15-8 vừa qua. 2 tàu được sử dụng là tàu lớp Zelyony Dol và Serpukhov, đã khai hỏa tên lửa Kalibr khi đang ở phía đông Địa Trung Hải.

Nga đã sử dụng Kalibr lần đầu tiên từ hồi tháng 10-2015, khi gần 20 tên lửa loại này đồng loạt được khai hoả bởi các tàu chiến ngoài biển Caspian, đến tấn công các mục tiêu ở Syria. Đến tháng 11-2015, Nga tiếp tục thể hiện khả năng phóng tên lửa hành trình Kalibr từ tàu ngầm ngoài Địa Trung Hải.

Với tầm bắn gần 2.000km, tên lửa siêu âm Kalibr có kích cỡ đủ nhỏ để trang bị trên tàu ngầm và tàu chiến cỡ nhỏ. Ngoài ra, nó cũng có thể mang được cả đầu đạn thông thường lẫn hạt nhân, cũng như xuyên qua được các lớp tên lửa phòng không của đối phương.

Cận cảnh tên lửa Kalibr của Nga được phóng từ Địa Trung Hải:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục