Nga: Những cơ sở Syria bị Mỹ tấn công không chứa vũ khí hóa học

  • 25/04/2018 21:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Những cơ sở ở Syria bị Mỹ và đồng minh tấn công không được sử dụng để chứa vũ khí hóa học và các mẫu được lấy từ đó đã khẳng định điều này, Trung tướng Sergei Rudskoy, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, cho biết tại một buổi họp báo.
Tên lửa hành trình Tomahawk được phóng đi từ tàu chiến Mỹ

Tên lửa hành trình Tomahawk được phóng đi từ tàu chiến Mỹ

Những cơ sở này bao gồm trung tâm nghiên cứu khoa học Barzeh ở ngoại ô Damascus, các cơ sở lưu trữ trên mặt đất và ngầm dưới mặt đất Him Shinshar ở tỉnh Homs.

Các chuyên gia Nga đã lấy mẫu từ trung tâm nghiên cứu khoa học Barzeh. “Kết quả phân tích của họ không phát hiện sự hiện diện của các chất độc hóa học tại cơ sở bị phá hủy trên”, Trung tướng Sergei Rudskoy nói.  

Ông Rudskoy cho biết thêm, không cơ sở nào trong số 3 cơ sở bị trúng tên lửa trong cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu chứa vũ khí hóa học.

Cũng theo Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, 1 tên lửa hành trình Tomahawk chưa nổ và 1 tên lửa chính xác cao mà Mỹ và đồng minh sử dụng trong cuộc không kích tại Syria hôm 14-4 đã được đưa tới Matxcơva và các chuyên gia Nga đang nghiên cứu chúng.

“Kết quả của công việc nghiên cứu này sẽ được sử dụng để cải tiến các hệ thống vũ khí Nga”, ông Rudskoy nói.

Tin cùng chuyên mục