Nga mời đại sứ 18 nước "vi hành" thị trấn biên giới trúng pháo kích từ Ukraine

  • 15/07/2014 16:38
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 15/7, Bộ Quốc phòng Nga đã gửi lời mời đến 18 quốc gia, trong đó có Mỹ và Đức đến thăm thị trấn biên giới ở khu vực Rostov, bị trúng pháo đạn từ Ukraine cách đó vài ngày, nhằm đánh giá khách quan tình hình khu vực biên giới hai nước.

Trong thư mời, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov nhấn mạnh rằng Ukraine "đã bỏ qua đạo lý và đang làm tất cả mọi thứ để chối bỏ những lời buộc tội của Nga về trận pháo kích bắn qua biên giới hôm 11/7”.

"Chúng tôi quyết định mời đại sứ ngoại giao của 18 quốc gia được công nhận tại Moscow để tham quan khu vực, coi đây như là một thiện chí từ phía Nga. Qua đó khẳng định quan điểm của chúng tôi đối với các hoạt động quân sự và thông tin rộng rãi cho cộng đồng quốc tế biết về tình hình thực tế tại biên giới Nga-Ukraine. Số lượng đạn pháo từ Ukraine bắn sang đã tăng", ông Antonov nói thêm.

Nga mời đại sứ 18 nước "vi hành" thị trấn biên giới trúng pháo kích từ Ukraine ảnh 1
Pháo kích bắn vào Nga khiến 1 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương

Trước đó, hôm 11/7,  ít nhất bảy phát đạn súng cối đã được bắn từ lãnh thổ Ukraine vào khu vực dân cư gần biên giới Nga, khiến một người đàn ông chết và hai người phụ nữ bị thương.

Ukraine đã bác bỏ những cáo buộc của Nga cho rằng các lực lượng quân đội chính phủ Ukraine đã bắn đạn pháo qua biên giới và đổ lỗi cho phiến quân ly khai dùng cách này để cố gắng kích động sự can thiệp của Nga vào tình hình đất nước.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục