Nga mở cuộc điều tra vụ một Thiếu tướng thiệt mạng ở Syria

  • 19/08/2020 18:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ủy ban Điều tra Nga ngày 19-8 cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ nổ ở Syria, khiến một tướng Nga thiệt mạng và hai quân nhân khác bị thương.
Nga mở cuộc điều tra vụ một Thiếu tướng thiệt mạng ở Syria ảnh 1

Đoàn xe quân sự Nga đang thực hiện một nhiệm vụ ở Syria

"Các nhân viên của Ủy ban Điều tra Nga đang thực hiện nhiệm vụ điều tra vụ nổ tại Syria khiến một tướng quân đội Nga thiệt mạng và hai quân nhân khác bị thương. Việc điều tra sự vụ nghiêm trọng này không chỉ là nghĩa vụ của chúng tôi mà còn là vấn đề danh dự của nước Nga", Ủy ban Điều tra Nga nhấn mạnh trong một thông báo được phát đi trong ngày hôm nay (19-8).

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga Alexander Bastrykin cũng đã bày tỏ lời chia buồn đến gia đình vị tướng thiệt mạng, và mong muốn hai quân nhân bị thương sớm hồi phục sức khỏe.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo cho biết, một Thiếu tướng nước này đã thiệt mạng và hai binh sĩ bị thương trong vụ nổ ở Syria hôm 18-8, sau khi đoàn xe của họ bị trúng thiết bị nổ tự chế (IED).

Vụ nổ xảy ra gần mỏ dầu At-Taim, khoảng 15 km bên ngoài thành phố Deir Ezzor, Đông Bắc Syria. Đoàn xe có tướng Nga tử nạn đã trúng IED khi đang trên đường trở về sau một hoạt động nhân đạo.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, gia đình của các quân nhân sẽ nhận được mọi sự hỗ trợ có thể, và vị Thiếu tướng được truy tặng huân chương nhà nước.

Hasakah và Deir Ezzor được biết đến là những khu vực chứa phần lớn nguồn năng lượng của Syria, được chính phủ Damascus coi là quan trọng đối với nỗ lực tái thiết đất nước. Ngoài quân đội Syria và các lực lượng Nga (được triển khai theo luật pháp quốc tế), trong khu vực còn có quân đội Mỹ, các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và một số nhóm khủng bố khác…. Các lực lượng này ở gần nhau nên thường xuyên va chạm, đôi khi dẫn đến đối đầu.

Hơn 120 quân nhân Nga đã thiệt mạng trong các hoạt động ở Syria kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này vào tháng 9-2015.

Theo TASS, Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục