Nga dội bom phá hủy nhiều phương tiện của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

  • 18/02/2020 19:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trang Bulgarian Military đưa tin, các chiến đấu cơ của không quân Nga ngày 16-2 đã dội bom ác liệt, phá hủy nhiều phương tiện và vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.
Một thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy trong đợt tấn công của quân đội Nga

Một thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy trong đợt tấn công của quân đội Nga

"Chỉ trong ngày 16-2, Thổ Nhĩ Kỳ đã mất ít nhất 23 xe tăng tại Syria (trong đó có 4 xe tăng Leopard), khoảng 50 xe bọc thép chở quân, 18 bệ phóng tên lửa đa nòng (MLR), hơn 20 xe tải quân dụng và 2 nhà kho chứa đạn, vũ khí", trang Bulgarian Military dẫn nhiều nguồn tin trong và ngoài Syria cho biết.

Sự vi phạm thỏa thuận Sochi của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã khiến nước này phải hứng chịu những trừng phạt mạnh tay từ Nga.

Trước đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm khủng bố được Ankara hậu thuẫn đã mất gần 100 xe bọc thép chở quân khi chúng đang được vận chuyển bất hợp pháp vào Syria. Những trang thiết bị này bị phá hủy không phải bởi quân đội Syria mà bằng chính các cuộc không kích của Nga. 

Ngoài mất mát lớn về trang thiết bị quân sự, Thổ Nhĩ Kỳ còn phải chịu tổn thất nặng nề về nhân lực khi hàng chục binh sĩ mất mạng trong các đợt tấn công của quân đội Nga và Syria trong thời gian qua. 

Theo Bulgarianmilitary

Tin cùng chuyên mục