Nga đang phát triển hệ thống tên lửa Buk thế hệ mới

  • 13/08/2015 12:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Hãng sản xuất vũ khí Almaz-Antey của Nga đã bắt đầu nghiên cứu hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Buk thế hệ mới. 

“Ban quản trị của Almaz-Antey đã ra lệnh tiến hành việc nghiên cứu phát triển hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Buk thế hệ mới và sẽ trình lên Bộ Quốc phòng Nga bản đề xuất vào tương lai gần”, giám đốc của Công ty nghiên cứu và thiết kế khoa học Tikhomirova (NIIP), ông Yuriy Beliy cho hay.

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa Buk thế hệ mới
 

Ông Beliy giải thích rằng, việc phát triển các loại vũ khí phòng thủ mới bao gồm cả các thiết bị phòng phòng không từ mặt đất, là không thể bị gián đoạn. Ông cũng tiết lộ rằng, hệ thống Buk-M2E sẽ được trưng bày tại triển lãm hàng không và không gian quốc tế Salon, diễn ra từ ngày 25 đến 30-8 tới ở Zhukovsky, gần Moscow.

Phiên bản đầu tiên của hệ thống tên lửa không đối đất tự hành Buk được phát triển bởi Học viện khoa học Fazotron và lần đầu tiên đưa vào sử dụng năm 1978.

Hiện phiên bản tên lửa Buk hiện đại nhất là M2E, vốn đã được biên chế trong quân đội Nga từ năm 2008, có khả năng phóng tên lửa với tốc độ lên tới Mach 4 và hoạt động trong điều kiện nhiệt độ ± 50°C và sức gió 30 m/s.

Hệ thống này có khả năng hạ các tên lửa đạn đạo chiến thuật ở tầm bắn 20km và tên lửa hành trình ở độ cao từ 0,1 đến 20km. Nó có thể tiêu diệt được các mục tiêu linh hoạt khác với tốc độ bay 830 m/s, ở độ cao từ 0,015km đến 25km và phạm vi từ 3 đến 45km.

Một tên lửa đơn phóng từ Buk có khả năng phá huỷ các tên lửa đạn đạo với xác suất từ 60 đến 70% và các máy bay chiến thuật cũng như trực thăng là 90 đến 95%.

Tin cùng chuyên mục