Nga chặn đứng 39 âm mưu tấn công khủng bố, tiêu diệt 32 tên

  • 16/10/2019 17:23
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Kể từ đầu năm 2019 đến nay, các cơ quan thực thi pháp luật Nga đã ngăn chặn 39 âm mưu tấn công khủng bố và loại bỏ 49 ổ nhóm khủng bố, mà các thành viên của chúng đã lên kế hoạch thực hiện những cuộc tấn công ở nhiều khu vực khác nhau của đất nước, ông Alexander Bortnikov, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga, ngày 16-10 cho biết.
Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của Nga

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của Nga

“Năm nay, 39 âm mưu tấn công khủng bố đã được ngăn chặn từ giai đoạn chuẩn bị, 32 phiến quân đã bị tiêu diệt, 679 tên bị giam giữ và 22 người có xu hướng từ bỏ hoạt động khủng bố”, ông Bortnikov nói.

Theo Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga, thủ lĩnh của các tổ chức khủng bố quốc tế đang đẩy mạnh các nỗ lực để có được vũ khí mới, cũng như các công cụ định vị và liên lạc vệ tinh.

Ông Bortnikov cho biết thêm, 49 ổ nhóm khủng bố, có kế hoạch tiến hành các vụ tấn công ở nhiều khu vực khác nhau trên khắp nước Nga, đã bị loại bỏ trong năm 2019.

Cũng theo ông Bortnikov, các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào những cơ sở quân sự và dân sự, cũng như việc sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển hàng hóa quân sự cho các phiến quân, đã trở nên phổ biến.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục