[VIDEO] Cảnh sát Nga đột kích, bắt giữ nhiều thành viên IS ở Moscow

  • 30/04/2019 17:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) mới đây đã triệt phá và bắt giữ nhóm 7 đối tượng được cho là thành viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở ngoại ô thủ đô Moscow.

Các nhà điều tra Nga cho biết, những kẻ bị bắt được xem như “đặc phái viên ở nước ngoài” của IS và làm nhiệm vụ chiêu mộ thêm các thành viên khủng bố tại địa phương.

Nhóm đối tượng này bị tóm gọn trong chiến dịch tấn công phối hợp giữa FSB với các cơ quan tình báo. FSB cho biết, các nghi phạm bị bắt giữ bao gồm công dân Nga cùng một vài người ở Trung Á và Caucasus.

Cảnh sát Nga liên tiếp triệt phá các nhóm khủng bố liên quan đến IS

Cảnh sát Nga liên tiếp triệt phá các nhóm khủng bố liên quan đến IS

Mặc dù không công bố cụ thể thời gian tiến hành chiến dịch nhưng nó diễn ra ở một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Moscow. Ít nhất một khẩu súng đã bị tịch thu, ngoài ra cũng có nhiều tài liệu, thiết bị điện tử mang nội dung cực đoan được tìm thấy.

Theo hãng tin RT, nhóm nghi phạm bị bắt giữ hoạt động từ tháng 11-2016 và đã thực hiện một vài vụ trộm cắp ở Nga. Chúng có mối liên hệ và được chỉ đạo từ những thành viên khủng bố IS cấp cao ở bên ngoài nước Nga.

Vào tuần trước, FSB cũng mới bắt giữ được 5 thành viên của IS và các phần tử thánh chiến ở nhiều khu vực của nước này. Cơ quan này cho biết, những đối tượng trên lên kế hoạch tấn công nhằm vào các doanh nhân và đến Syria để tham gia vào các hoạt động cực đoan.

Video vụ đột kích của cảnh sát Nga vào hang ổ khủng bố:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục