Nga cảnh báo triển khai tên lửa có tầm bắn bao trùm châu Âu

  • 05/03/2019 10:51
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nga có thể buộc phải triển khai các tên lửa có khả năng tấn công toàn bộ lục địa châu Âu nếu Mỹ triển khai những vũ khí như vậy trong khu vực, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết trong bài phát biểu tại Trung tâm Stimson ở Washington D.C.
Tên lửa Iskander-M của Nga

Tên lửa Iskander-M của Nga

“Chúng tôi rất quan ngại sau quyết định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), các tên lửa có thể được triển khai trên lãnh thổ của các đồng minh châu Âu”, Đại sứ Antonov cho biết hôm 4-3, “Chúng tôi sẽ buộc phải triển khai các tên lửa của mình có tầm bắn bao phủ toàn bộ lãnh thổ của các nước châu Âu”.

Cũng trong ngày 4-3, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành sắc lệnh đình chỉ sự tham gia của Nga trong INF với Mỹ cho đến khi Washington ngừng những hành động vi phạm hiệp ước này.

Ông Putin cũng chỉ đạo Bộ Ngoại giao Nga thông báo với Mỹ về quyết định trên của Matxcơva.

Quan hệ giữa Mỹ và Nga đã xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Sự xấu đi trong quan hệ hai bên theo sau những cáo buộc của Washington rằng Matxcơva đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục