Nga cảnh báo Israel về các vụ không kích vào Syria

  • 09/08/2020 12:37
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố cảnh báo Israel về các cuộc không kích của không quân nước này vào lãnh thổ Syria diễn ra hôm 3-8-2020.
Nga cảnh báo Israel về các vụ không kích vào Syria

“Vào tối 3-8, Không quân Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí của quân đội Syria để đáp trả vụ một thiết bị nổ bị những kẻ chưa rõ danh tính cài đặt gần đường phân chia ở Cao nguyên Golan bị chiếm đóng. Đồng thời, Israel đã đổ mọi trách nhiệm về vụ việc cho phía Syria.

Theo các báo cáo, các trạm quan sát, súng phòng không, hệ thống kiểm soát mục tiêu, cũng như các sở chỉ huy của quân đội Syria đã bị tấn công trong vụ không kích trên”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Bộ Ngoại giao Nga sau đó cảnh báo giới lãnh đạo Israel không nên lặp lại các hành động tấn công tương tự nhằm vào quân đội Syria.

“Chúng tôi lên án mạnh mẽ những hành động này và bày tỏ quan ngại sâu sắc về mối quan hệ giữa Israel và Syria tiếp tục xấu đi. Chúng tôi cảnh báo giới lãnh đạo Israel không nên lặp lại những bước đi như vậy, sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm cho toàn bộ khu vực Trung Đông.

Nga ủng hộ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Chúng tôi kêu gọi cả hai bên thực hiện kiềm chế và không làm leo thang thêm căng thẳng”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Israel đã tiến hành những cuộc tấn công riêng rẽ vào các ngày 2 và 3-8, khi Tel Aviv cho rằng quân đội Syria phải chịu trách nhiệm về các vụ xâm nhập vào lãnh thổ của quốc gia Trung Đông này.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục