Nga biên chế 6 hệ thống phòng không Pantsir-S bảo vệ Moscow

  • 28/11/2013 06:18
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-11, các quan chức quân sự Nga cho biết, lực lượng phòng không nước này đã tiếp nhận 6 hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S, để biên chế cho một trung đoàn tên lửa mới được thành lập để bảo vệ bầu trời Moscow.

Tiểu đoàn tên lửa Pantsir-S này sẽ tạo thành một phần của một trung đoàn tên lửa phòng không S-400 thứ ba sẽ được triển khai gần thủ đô Moscow.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Đại tá Dmitry Zenin, trung đoàn tên lửa phòng không mới này dự kiến ​​sẽ được đưa vào trực chiến vào tháng 12 tới.

Hệ thống phòng không Pantsir-S được thiết kế chủ yếu để bảo vệ các hệ thống phòng không lớn hơn, như các trung đoàn tên lửa phòng không S-300 và S-400.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hai trung đoàn tên lửa phòng không S-400 hiện đã được triển khai xung quanh thủ đô Moscow, mỗi trung đoàn này cũng đã được biên chế một tiểu đoàn tên lửa Pantsir-S.

Nga biên chế 6 hệ thống phòng không Pantsir-S bảo vệ Moscow ảnh 1
Hệ thống phòng không tầm gần Pantsir-S


Pantsir-S là một hệ thống tên lửa/pháo phòng không hỗn hợp gồm một xe bánh hơi chở radar kiểm soát hỏa lực và hệ thống cảm biến quang điện tử, 2 pháo 30mm và 12 tên lửa tầm ngắn điều khiển bằng lệnh vô tuyến 57E6.

Hệ thống được thiết kế để tiêu diệt một loạt các mục tiêu bay ở tầm thấp, bao gồm tên lửa hành trình và máy bay, và có thể tiêu diệt một cách hiệu quả các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 20 km.

Bộ Quốc phòng Nga được cho là đã đặt mua khoảng 100 hệ thống phòng không Pantsir-S cho các lực lượng phòng không nước này.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục