Neymar đi vào lịch sử La Liga

  • 09/12/2015 08:28
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Màn siêu trình diễn trong tháng 11 đã giúp ngôi sao người Brazil trở thành đại diện đầu tiên của Barcelona nhận được phần thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng tại giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha. 
Neymar đã đi vào lịch sử trở thành ngôi sao đầu tiên của Barcelona nhận được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng tại La Liga. Tiền đạo 23 tuổi ghi 5 bàn và có 2 đường chuyền thành bàn trong 4 trận đấu của La Liga trong tháng 11 để giành được phần thưởng này.

Neymar đi vào lịch sử La Liga
Sau khi đóng góp 1 bàn ở chiến thắng 2-0 của Barcelona tại Getafe vào ngày đầu tiên trong tháng 11, siêu sao người Brazil tiếp tục màn trình diễn chói sáng trong chiến thắng 3-0 vượt qua Villarreal vào ngày 8-11 với 2 bàn thắng - một trong số đó là cú vô lê đẹp mắt. Chưa dừng lại ở đó, Neymar ghi 1 bàn và có 1 đường chuyền thành bàn ở trận Siêu kinh điển, giúp đội bóng xứ Catalan hủy diệt Real Madrid 4-0 ngay trên sân Santiago Bernabeu vào ngày 21-11.

Neymar đi vào lịch sử La Liga
Vào ngày 28-11, đội trưởng đội tuyển Brazil có màn siêu trình diễn khác, lập cú đúp bàn thắng và có đường chuyền giúp Lionel Messi ghi bàn trong chiến thắng 4-0 của Barcelona vượt qua Real Madrid ở Nou Camp. Phong độ ấn tượng của Neymar giúp đội bóng chủ sân Nou Camp “sống khỏe”, bất chấp Messi chỉ trở lại từ băng ghế dự bị trong trận Siêu kinh điển.
Không có cầu thủ nào của Barcelona nhận được danh hiệu này từ lúc giải thưởng ra đời vào năm 2013 và nhà ĐKVĐ Tây Ban Nha là 1 trong 9 đội bóng không có đại diện nào được tôn vinh trong tháng cho đến lúc Neymar trở thành người chiến thắng.

Neymar đi vào lịch sử La Liga

“Đây không chỉ là lần đầu tiên Neymar nhận được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng, mà cũng là lần đầu tiên đại diện của Barcelona được tôn vinh ở giải thưởng này”, thông tin trên website của Barcelona cho biết.

Đại kình địch của Barcelona, Real Madrid có 3 cầu thủ từng nhận được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trong tháng là Cristiano Ronaldo (2 lần) và Karim Benzema - trong lúc nhà vô địch mùa giải 2013-14, Atletico Madrid từng 6 lần chiến thắng phần thưởng này.

Phần thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng tại La Liga có lẽ cũng là phần thưởng cuối cùng mà Barcelona còn thiếu sau khi thâu tóm tất cả các danh hiệu lớn, nhỏ, đội bóng cũng như cá nhân kể từ thời của Pep Guardiola. 

Tin cùng chuyên mục