New Zealand phát hiện kim khâu trong quả dâu tây

  • 27/11/2018 05:39
  • 0 bình luận
  • Lê Phương
ANTD.VN - Một chiếc kim khâu vừa được tìm thấy bên trong một hộp dâu tây mà khách hàng đã mua tại một siêu thị ở South Island, New Zealand. 
New Zealand phát hiện kim khâu trong quả dâu tây
Hình ảnh quả dâu tây có cây kim bên trong

Vụ việc xảy ra chỉ 2 tháng sau khi cuộc khủng hoảng “kim khâu trong dâu tây” xuất hiện tại Australia - sự cố đã từng gây thiệt hại hàng chục triệu USD cho ngành nông nghiệp Australia.

Theo Cảnh sát New Zealand, quả dâu có kim khâu được phát hiện trong giỏ hoa quả bày bán tại một siêu thị ở thị trấn Geraldine hồi cuối tuần qua. Khách hàng mua hộp dâu trên vào sáng  24-11 và báo cảnh sát vào tối cùng ngày. Sau khi phát hiện vụ việc, chủ siêu thị trên cho biết đã ngay lập tức yêu cầu nhân viên dỡ khỏi kệ toàn bộ số dâu tây bày bán. Tuy nhiên, người này không cho biết số dâu tây trên nhập khẩu từ Australia hay trồng tại New Zealand.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra về vụ việc. Đây là vụ dâu tây nhét kim khâu thứ hai được ghi nhận ở New Zealand, tuy nhiên, Chính phủ New Zealand cho rằng các vụ nhét kim khâu vào dâu tây tại nước này chỉ là một số trường hợp nhỏ lẻ và sẽ không bùng phát thành một cuộc khủng hoảng như tại Australia. Hồi tháng 9 vừa qua, hơn 200 trường hợp tương tự đã được báo cáo tại Australia, vụ việc đã khiến ngành sản xuất dâu tây tại nước này điêu đứng.

Tin cùng chuyên mục