“Nét đẹp lạ” và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013

  • 20/10/2013 06:46
  • 1 bình luận
  • Bảo Nam
  • In bài
ANTĐ - “Nét đẹp lạ” Trương Thị May gây ấn tượng với công chúng bởi khuôn mặt đẹp, lạ, làn da nâu và nụ cười hút hồn. Với trọng trách đại diện cho nhan sắc Việt đi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 từ ngày 20-10 đến 9-11 tại Nga. Nhiều người đang đặt kỳ vọng Trương Thị May sẽ gây được ấn tượng trong cuộc thi 
lần này.

“Nét đẹp lạ” và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 ảnh 1

Chờ đợi những bất ngờ

“Nét đẹp lạ” Trương Thị May khá lận đận với những cuộc thi nhan sắc quốc tế. Được biết năm 2009, cô gặp phải một chấn thương trước ngày lên đường dự thi Hoa hậu Trái đất nên đành ngậm ngùi phải chia tay cuộc thi. Rồi đến năm 2011, cô cũng vướng công việc gia đình, nên tiếp tục lỡ hẹn. Năm nay, Trương Thi May lại may mắn được đề cử là đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2013 tại Nga. Cô Hoa hậu không scandal này rất được kỳ vọng sẽ làm nên nhiều bất ngờ tại Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013. 

Nếu như cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) chú trọng đến vẻ đẹp hoàn hảo thì cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lại tôn vinh nét đẹp cá tính. Với tiêu chí này thì Trương Thị May hoàn toàn có cơ hội làm nên bất ngờ. Vẻ đẹp của Trương Thị May mạnh mẽ, đậm đà và có sự khác biệt với nhiều người đẹp khác. Đây cũng chính là hy vọng cho những người ủng hộ Trương Thị May đi “thi đấu” lần này. Thêm nữa, Trương Thị May cũng có khá nhiều kinh nghiệm trong những lần đi thi sắc đẹp. Mặc dù cô cũng đã bỏ lỡ 2 lần với những cuộc thi sắc đẹp quốc tế nhưng Trương Thị May luôn được đánh giá là một người đẹp có năng lực. Ngoài lĩnh vực thời trang, cô còn tham gia điện ảnh và gặt hái nhiều thành công. Năm 2009, cô đã xuất sắc giành Cánh diều Vàng cho nữ diễn viên phim video xuất sắc nhất. Khán giả vẫn biết đến lĩnh vực sở trường của cô là người mẫu và hoàn toàn hài lòng về những hình ảnh ấn tượng của cô khi không sexy, khiêu gợi khoe da thịt mà vẫn có thể hút hồn người khác. 

Trương Thị May cũng đã từng chia sẻ cô ăn chay từ năm 13 tuổi, nên khán giả luôn thấy sự trong sáng thuần khiết từ một “Phật tử” như cô. Trương Thị May cũng đã được đưa vào danh sách 300 ngôi sao ăn chay hấp dẫn nhất 2013 do Hiệp hội Bảo vệ động vật Peta khu vực châu Á - Thái Bình Dương bầu chọn. Với tất cả những tiêu chí trên, thì Trương Thị May đang có nhiều hy vọng.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Mặc dù sở hữu nhiều lợi thế, phù hợp nhiều tiêu chí, nhưng trước cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013, người đẹp ăn chay này đã giành nhiều thời gian trau dồi những kỹ năng đến với các cuộc thi quốc tế. Với chiều cao 1m73 và cân nặng 51kg, hàng ngày cô vẫn dành thời gian để tập luyện thể lực, nâng cao sức khỏe và có một vóc dáng cân đối hơn nữa. Bên cạnh đó cô cũng phải học thêm về kỹ năng ứng xử tại trường John Robert Powers. Và đương nhiên là phải nâng cao cả trình độ ngoại ngữ của mình… Mặc dù có những chuyên gia trang điểm đi theo hỗ trợ nhưng cô cũng phải học thêm về cách trang điểm một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất. Trước khi lên đường, Trương Thị May không quên thực hiện nhiều bộ ảnh với các nhiếp ảnh gia nổi tiếng để có thêm những kinh nghiệm diễn xuất trước ống kính. 

BOX:  Toàn bộ trang phục dạ hội và đời thường của Trương Thị May tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 sẽ do nhà thiết kế Lý Quý Khánh đảm nhận. Còn phần trang phục dân tộc sẽ do nhà thiết kế Thuật Việt thực hiện. Trong cuộc thi, Trương Thị May cũng sẽ chọn một bức tranh gạo với hình ảnh thắng cảnh Việt Nam để giới thiệu tới bạn bè quốc tế. Cô hy vọng khán giả Việt Nam sẽ dành nhiều tình cảm và ủng hộ, động viên cô trong cuộc thi này. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 sẽ tập trung chấm điểm 3 hạng mục chính là: trang phục biển, dạ hội và ứng xử.      

Tin cùng chuyên mục