NATO chuẩn bị cho chiến tranh bất ngờ với Nga

  • 28/10/2016 09:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng Tham mưu lục quân Mỹ Mark Mille, những bài tập trận bất ngờ sẽ giúp NATO lấp được khoảng trống trong khả năng phòng không cũng như chuẩn bị tốt hơn cho những xung đột với Nga trong tương lai.

Trong thời gian tới, binh lính NATO sẽ nhận được những mệnh lệnh bất ngờ ví dụ như việc di chuyển nhanh một hệ thống tên lửa phòng không Patriot từ Đức đến Romania bằng đường sắt nhằm tiến hành một bài tập trận vào đầu tháng 11.

“Những bài tập trận bất ngờ sẽ giúp quân đội xây dựng được khả năng phản ứng với mối đe dọa tiềm tàng. Chúng tôi không muốn có chiến tranh nhưng cách tốt nhất để duy trì hòa bình là qua việc luyện tập sức mạnh cũng như sẵn sàng chiến đấu mọi lúc mọi nơi”, ông Mark Mille nói tại trong một hội nghị tại Đức vào hôm 26-10.

NATO sẽ tăng cường diễn tập quân sự bất ngờ nhằm đề phòng chiến tranh với Nga

NATO sẽ tăng cường diễn tập quân sự bất ngờ nhằm đề phòng chiến tranh với Nga

Theo phó tư lệnh lục quân Mỹ tại châu Âu, Thiếu tướng Timothu McGuire, Mỹ và các đồng minh đang cùng nhau nâng cấp khẩn cấp hệ thống tên lửa phòng không của các quốc gia Đông Âu do có những nước vẫn còn đang sử dụng sử dụng loại từ thời Liên-xô. 

Sau khi hoàn thành ngày họp đầu tiên của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO tại Brussels (Bỉ), Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng tuyên bố nói rằng, có 6 thành viên của họ sẵn sàng triển khai hải quân tới lãnh hải Romania để tăng cường sự hiện diện tại Biển Đen ngay trong năm 2017.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục