Không quân Mỹ bắn hạ UAV của IS bằng vũ khí điện tử

  • 26/10/2016 09:07
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-10, Tư lệnh không quân Mỹ cho biết, một chiếc máy bay không người lái (UAV) nhỏ do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) điều khiển đã bị không quân Mỹ sử dụng vũ khí điện tử bắn hạ.

Tại một sự kiện mang tên "Cuộc đối thoại với các tư lệnh quân chủng" được tổ chức tại Trung tâm An ninh Mỹ mới ở Washington DC, Tư lệnh không quân Deborah Lee James đã nêu chi tiết mục tiêu  bị bắn hạ này, nhưng không cho biết hệ thống vũ khí điện tử được sử dụng.

Chiếc máy bay không người lái vũ trang này được cho là vừa gây nên cái chết của 4 dân thường Iraq.

Một chiếc UAV của IS bị quân đội Iraq bắn hạ tại thành phố Fallujah

Một chiếc UAV của IS bị quân đội Iraq bắn hạ tại thành phố Fallujah

Phát biểu tại cuộc đối thoại có sự hiện diện của cả Tư lệnh hải quân Ray Mabus và Tư lệnh lục quân Eric Fanning, bà James tuyên bố rằng, đã có nhiều trường hợp IS sử dụng máy bay mô hình và UAV nhỏ, rẻ tiền để thả bom tại Syria và Iraq.

Tuần trước, có thông tin cho rằng một chiếc UAV nhỏ đã thả một quả bom xuống khu vực miền bắc Iraq làm 2 tay súng người Kurd thiệt mạng.

Tuy nhiên, tư lệnh không quân Mỹ nói rằng, tác chiến điện tử, một quá trình hiện đang được sử dụng để chống lại lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền đông Ukraine, sẽ là một chiến thuật ý tưởng để giải quyết mối đe dọa UAV này.

Theo Spuntik

Tin cùng chuyên mục