Nâng tầm Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc

  • 08/11/2011 23:59
  • 0 bình luận
  • (Theo TTXVN)
  • In bài
ANTĐ - Nhận lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam ngày 8-11 đã đến Thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc.

Sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng và hài lòng trước sự phát triển nhanh chóng và hiệu quả của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trong những năm qua.

Hai nhà lãnh đạo có cùng quan điểm về các phương hướng lớn và biện pháp cụ thể để đưa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước lên tầm cao mới và đi vào chiều sâu, vì lợi ích của nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường đối thoại chiến lược và hợp tác thực chất trên các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng và an ninh, đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước; nhất trí hợp tác nhằm sớm đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 20 tỷ USD trước năm 2015 và hướng tới mục tiêu 30 tỷ USD, đồng thời tích cực hợp tác nhằm giảm dần và hướng tới sự cân bằng cán cân thương mại giữa hai nước.

Tổng thống Lee Myung Bak khẳng định Hàn Quốc coi Việt Nam là một đối tác quan trọng ở khu vực và là một trong những đối tác quan trọng trong chính sách cung cấp viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Hàn Quốc, cam kết phía Hàn Quốc sẽ tăng nguồn vốn ODA cho Việt Nam trong những năm tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực.

Tin cùng chuyên mục