Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát

  • 08/01/2012 17:53
  • 0 bình luận
  • Việt Hà
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-1, tại Hà Nội, Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) tổ chức  Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát (KS) năm 2012. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng ban chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương dự, chỉ đạo Hội nghị.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát

Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước cùng các đại biểu dự Hội nghị.

Năm 2011, ngành kiểm sát đã không ngừng nỗ lực cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực công tác. Đã tập trung tổ chức quán triệt, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng về đổi mới tổ chức và hoạt động của VKS trong tiến trình cải cách tư pháp, các quy định mới của Nhà nước liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của ngành. Năng lực, trình độ và ý thức trách nhiệm của cán bộ, KS viên VKS các cấp được nâng lên. Công tác thực hành quyền công tố và KS các hoạt động tư pháp tiếp tục có chuyển biến tích cực; chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực hoạt động KS được nâng cao hơn so với năm 2010. Công tác phối hợp với các cơ quan tố tụng ở Trung ương và địa phương được tăng cường, giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, góp phần vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đất nước.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương, đánh giá cao những kết quả ngành KS đã đạt được trong năm vừa qua. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Năm 2012 để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, ngành KS cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn các biện pháp công tác, nâng cao chất lượng nghiệp vụ công tác chuyên môn. Chú trọng nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và KS các hoạt động tư pháp. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, quán triệt sâu sắc đường lối của Đảng đến từng cán bộ, KS viên, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn ngành. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chỉ rõ bên cạnh đó cần nâng cao vai trò KS trong đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo mọi hành vi phạm tội được phát hiện, xử lý kịp thời, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án trọng điểm, các vụ án được dư luận nhân dân quan tâm. Phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành chức năng, thực hiện tốt công tác đặc xá, thi hành án, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, phục vụ tích cực công cuộc đổi mới của đất nước, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân…

Tin cùng chuyên mục