Nạn nhân Novichok nhập viện trở lại do vấn đề ở mắt

  • 22/08/2018 09:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21-8, em trai nạn nhân nhiễm độc thần kinh Novichok hồi tháng 6 nói với báo chí Anh, ông Charlie Rowley đã nhập viện trở lại do có vấn đề về mắt.
Nạn nhân Charlie Rowley

Nạn nhân Charlie Rowley

"Anh ấy chỉ nói với tôi rằng không thể nhìn thấy gì nữa, mắt cứ mờ đi”, Matthew Rowley, em trai của ông Charlie Rowley, cho tờ Gaurdian biết.

Ông Matthew cũng nói thêm, nạn nhân đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Salisbury - nơi ông này từng điều trị trước đó.

Hiện ông Matthew cũng không nắm rõ căn bệnh mới có liên quan đến vụ nhiễm độc hay không, tuy nhiên nhận xét biểu hiện căn bệnh khá giống với lần đầu nhiễm độc.

Hãng tin AFP đã liên hệ với bệnh viện Salisbury, tây nam nước Anh, được đại diện bệnh viện cho biết, họ sẽ không bình luận bất cứ gì về các trường hợp cá nhân. Tuy nhiên, bệnh viện cũng tiết lộ không có ai được điều trị vì tác động của chất độc thần kinh Novichok.

Nạn nhân Charlie Rowley và bạn gái Dawn Sturgess nhập viện ngày 30-6-2018 trong vòng vài giờ sau khi bị nhiễm Novichok từ một chai nước hoa mà ông này đã mua cho bà Sturgess.

Cảnh sát thu thập chứng cứ trong vụ đầu độc tại Salisbury

Cảnh sát thu thập chứng cứ trong vụ đầu độc tại Salisbury

Salisbury

Cảnh sát ban đầu nghĩ rằng cặp đôi này tiêu thụ các loại thuốc có thể gây ô nhiễm hoặc ngộ độc nhưng các xét nghiệm được thực hiện tại một phòng thí nghiệm của bộ quốc phòng gần Salisbury đã xác định chất này là Novichok, một tác nhân thần kinh do Liên Xô sản xuất.

Bà Sturgess qua đời vào ngày 8-7 trong khi ông Rowley được xuất viện từ ngày 20-7.

Novichok là chất tương tự được sử dụng trong vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia ở Salisbury đầu năm nay. Vụ việc đang được cảnh sát điều tra theo hướng một vụ giết người. 

Anh cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ việc này, trong khi Nga phủ nhận bất cứ sự liên quan nào.

Xung đột giữa một bên là Anh và các đồng minh với bên kia là Nga sau vụ việc này dẫn đến các bên tiến hành trục xuất hàng loạt các nhà ngoại giao.

Mới đây nhất, Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt kinh tế bổ sung chống lại Nga với lý do Nga phải chịu trách nhiệm trong vụ tấn công bằng chất độc Novichok.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục