Nam thanh niên quanh co, nói không biết gói ma túy trong túi... là gì (?!)

  • 31/12/2019 12:13
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị Cảnh sát 141 kiểm tra, phát hiện gói ma túy trong túi áo, nam thanh niên đã tỏ ra quanh co, nói rằng không biết đó là thứ gì (?!). Sau khi trải qua quá trình đấu tranh, đối tượng mới thừa nhận, đó là ma túy do anh ta mua về để sử dụng.

Chiều 29-12-2019, tổ công tác Y20/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm).

Đến 13h40, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi trên xe máy Dream có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra. Khi đi vào chốt 141, cả hai người này đều liên tục khẳng định họ "không có gì", "làm công nhân nên ăn còn không đủ".

Đối tượng quanh co tại chốt 141 đã bị làm rõ hành vi tàng trữ ma túy

Đối tượng quanh co tại chốt 141 đã bị làm rõ hành vi tàng trữ ma túy

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện nam thanh niên ngồi sau giấu trong túi áo khoác một gói giấy bạc đựng chất bột màu trắng, nghi là ma túy. Lúc này, đối tượng tỏ ra quanh co, nói rằng "không biết đó là gì".

Trải qua quá trình đấu tranh, nam thanh niên trên cuối cùng đã phải thừa nhận đó là heroin, do anh ta mua về để sử dụng. Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Hà Văn Hòa (SN 1995, trú tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên). Người đèo Hòa là Nguyễn K (SN 1994, trú tại xã Phương Giao, cùng huyện với đối tượng Hòa).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Chu Văn Ngọc cho biết: "Những đối tượng tàng trữ ma túy thường tỏ ra rất quanh co khi bị phát hiện. Dù gói ma túy trong túi nhưng chúng vẫn phủ nhận, hoặc nói không biết. Tuy nhiên, toàn bộ quá trình kiểm tra đã được chúng tôi ghi hình đầy đủ, nên cuối cùng, các đối tượng đều phải cúi đầu thừa nhận".

Sau khi làm rõ, tổ Y20/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CA TT Trâu Quỳ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chỉ trong vòng 4 ngày làm nhiệm vụ, tổ Y20/141 đã liên tiếp phát hiện 4 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, trong đó, riêng ngày 27-12, tổ công tác này đã phát hiện được 2 vụ việc.

Tin cùng chuyên mục