Nam thanh niên làm sơn giả thu lợi hàng trăm triệu đồng

  • 30/12/2020 17:19
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Từng là nhân viên bán sơn, Đức nắm rõ thị trường của loại sản phẩm này. Vì lòng tham, Đức sản xuất sơn giả rồi bán lại với giá thấp hơn thị trường rất nhiều.

Ngày 30-12, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Hồ Văn Đức (SN 1991) trú xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

Theo đó, vào tối ngày 29-12, Hồ Văn Đức bị bắt khi đang bán 100 thùng sơn giả nhãn hiệu sơn Jotun (Na Uy) cho một cơ sở tại xã Nghi Phú, TP. Vinh.

Nam thanh niên làm sơn giả thu lợi hàng trăm triệu đồng ảnh 1

Hồ Văn Đức tại cơ quan công an

Lô hàng này của Đức có giá trị khoảng 150 triệu đồng. Khám xét phòng trọ của Đức, công an thu giữ thêm 112 thùng sơn giả các nhãn hiệu sơn Jotun, Cova, Đại Việt… cùng 4 con dấu giả của các hãng sơn và công ty đại diện bán mặt hàng sơn.

Được biết, Đức từng là nhân viên bán sơn nên nắm rõ thị trường của loại sản phẩm này. Đức đặt mua thùng sơn, nhãn mác của các thương hiệu sơn nổi tiếng trên mạng để đựng sơn giả mà mình pha chế.

Để dễ dàng tiêu thụ, sơn của Đức bán giá thấp hơn giá thị trường của các hãng sơn nổi tiếng rất nhiều. Số tiền mà Đức thu lợi bất chính từ việc sản xuất và bán sơn giả khoảng 500 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục