Giả là nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng chục tỷ đồng

  • 05/09/2020 14:42
  • 2 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Thắng tự giới thiệu mình đang công tác ở một chi nhánh ngân hàng để đi huy động vốn với chương trình ưu đãi đặc biệt, lãi suất hấp dẫn. Nhiều người tin tưởng nên đã giao tiền cho nhân viên ngân hàng “rởm” này.
Giả là nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng chục tỷ đồng ảnh 1

Chân dung Bùi Hữu Thắng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Hữu Thắng (SN 1986) trú tại phường Trung Đô, TP. Vinh về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Bùi Hữu Thắng tự giới thiệu mình là nhân viên đang công tác tại một ngân hàng trên địa bàn TP. Vinh. Nam nhân viên ngân hàng “rởm” này tung tin về chương trình huy động vốn chỉ dành riêng cho nhân viên với lãi suất cao gấp từ 2 đến 3 lần.

Tin tưởng và muốn gửi tiền lãi cao, nhiều người đã đưa tiền đến nhờ Thắng đứng tên gửi vào ngân hàng. Thực chất, số tiền này, Thắng dùng để tiêu xài cá nhân.

Để lấy lòng tin của các bị hại, Thắng đã làm giả các giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc tiếp nhận số tiền, hình thức góp vốn cũng như các quyết định của giám đốc chi nhánh các ngân hàng trên địa bàn… để giao cho bị hại.

Sau đó, khi bị hại cần tiền, yêu cầu Thắng để lấy lại thì đối tượng này khất lần hết lần này đến lượt khác. Vào cuộc điều tra, công an xác định, từ năm 2011 đến nay, với thủ đoạn tương tự, Thắng đã lừa của 8 người để chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngày 18-8 vừa qua, cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Bùi Hữu Thắng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Tin cùng chuyên mục