Xe+

Nam hành khách hung hăng tấn công hai nhân viên an ninh hàng không

  • 05/06/2019 13:48
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Hành khách Lê Văn Hùng làm thủ tục đi chuyến bay từ Thanh Hóa đi TP.HCM đã chửi bới, thách thức lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại sân bay Thọ Xuân.

Cục Hàng không Việt Nam đã có báo cáo gửi Bộ GTVT về trường hợp một hành khách hành hung nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Cụ thể, vào hồi 20h25 phút ngày 1/6/2019, tại khu vực kiểm tra soi chiếu hành khách, hành lý xách tay, hành khách Lê Văn Hùng sinh ngày 6/6/1981, trú tại xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, là hành khách đi chuyến bay VJ247, chặng bay Thanh Hóa- TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 20h55 phút cùng ngày đã có hành vi không tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên kiểm soát an ninh.

Một nam hành khách đã hành hung cả nhân viên kiểm soát an ninh sân bay tại sân bay Thọ Xuân

Một nam hành khách đã hành hung cả nhân viên kiểm soát an ninh sân bay tại sân bay Thọ Xuân

Cụ thể, hành khách Lê Văn Hùng đã chửi bới, thách thức lực lượng kiểm soát an ninh hàng không và có hành vi ôm cổ rồi vật nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Chu Đình Tâm khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Khi được lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đưa vào phòng xử lý, Lê Văn Hùng vẫn tiếp tục có hành vi chống đối và dùng tay bị còng đập vào đầu (vùng trán bên trái) nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Cao Đức Sơn gây chảy máu.

Sau khi lực lượng Công an có mặt, hành khách Lê Văn Hùng đã thừa nhận hành vi của mình là sai quy định của pháp luật. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Thọ Xuân lập biên bản vi phạm, bàn giao Lê Mạnh Hùng cho Đồn công an Mục Sơn và Công an huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa xử lý theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam nhìn nhận, đây là vụ viêc mang tính chất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tư, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam đang xem xét ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách Lê Văn Hùng.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện Cục đang xem xét các yếu tố liên quan cũng như quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng để ra quyết định xử phạt phù hợp với tính chất vụ việc.

Tin cùng chuyên mục