Năm 2015: Hạm đội Biển Đen đầu tư mạnh vào bán đảo Crimea

  • 02/12/2014 13:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Hạm đội Biển Đen của Nga đang có kế hoạch tập trung huấn luyện các đơn vị mới, nâng cấp hoặc xây dựng các cơ sở vật chất cho Crimea, đại diện văn phòng báo chí hạm đội này cho biết vào hôm 1-12.

“Những nỗ lực chính sẽ được tập trung vào việc tổ chức huấn luyện chiến đấu những đơn vị mới được thành lập, sửa sang hoặc xây dựng lại các cơ sở vật chất ở Crimea và dọc bờ biển Caucasus, cũng như chuẩn bị cho việc nhận thêm các loại tàu chiến, tàu ngầm và tàu hỗ trợ cho hạm đội”, trích tuyên bố của đại diện văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen.

Tàu ngầm hạt nhân-diesel lớp Varshavyanka

Tàu ngầm hạt nhân-diesel lớp Varshavyanka

Vào đầu tháng 10, Đô đốc chỉ huy Hải quân Nga Viktor Chirkov cho biết vào cuối năm 2014, Hạm đội biển Đen sẽ nhận được một tàu trục khu trục lớp Admiral Grigorovich và 2 tàu ngầm hạt nhân-diesel lớp Varshavyanka. Tổng cộng, 6 tàu khu trục và 6 tàu ngầm sẽ gia nhập hạm đội này vào năm 2018.

Hạm đội biểm Đen, hiện đã nằm trong quyền kiểm soát của quân khu phía nam Nga từ năm 2010, có các tàu ngầm hạt nhân-diesel, tàu nổi, tàu tên lửa, tàu chống ngầm, nhiều loại phi chơ chiến đấu và lính bảo vệ bờ biển trong lực lượng sẵn sàng tác chiến. Hạm đội này hoạt động trong vùng biển Đen và Địa Trung Hải, và đóng quân tại thành phố Sevastopol.

Vào 16-3, công dân bán đảo Crimea đã tổ chức trưng cầu dân ý, trong đó 96% người ủng hộ việc nơi này tách khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga. Vào ngày 21-3, Crimea và Sevastopol, vốn là 2 vùng lãnh thổ đang có thể chế đặc biệt, đã chính thức trở thành một phần của Liên bang Nga khi Tổng thống Nga Putin kí văn kiện hợp nhất 2 khu vực này.

Tin cùng chuyên mục