Mỹ triển khai luân phiên phi đội tiến công đường không tới Hàn Quốc

  • 21/03/2016 10:47
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 20-3, Bộ lục quân Mỹ thông báo, khoảng 400 lính Mỹ thuộc một phi đội tiến công đường không sẽ được triển khai luân phiên tới Hàn Quốc vào mùa hè năm nay để giúp ngăn chặn một cuộc xâm lược của Triều Tiên.

Theo một tuyên bố bố của lục quân Mỹ, các binh lính thuộc Phi đội số 1, Trung đoàn kỵ binh số 17, Lữ đoàn chiến đấu đường không số 82, Sư đoàn đổ bộ đường không số 82, sẽ được triển khai luân phiên tới nước đồng minh châu Á này trong 9 tháng.

"Binh lính và các đơn vị của chúng tôi rất có kỹ năng, dẻo dai và luôn sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ. Họ sẵn sàng… ngăn chặn một cuộc xâm lược của Triều Tiên", Trung tướng Stephen Townsend, tư lệnh Tập đoàn đổ bộ đường không số 18 của Mỹ cho biết.
Phi đội trực thăng Kiowa Warrior của Mỹ

Phi đội trực thăng Kiowa Warrior của Mỹ

Phi đội trực thăng Kiowa Warrior của Mỹ
Đây là phi đội trực thăng Kiowa Warrior cuối cùng của lục quân Mỹ. Phi đội có trụ sở chính tại căn cứ Fort Bragg, bang California, và sẽ được giải thể sau khi hoàn thành đợt triển khai tại Hàn Quốc.

Mỗi phi đội được biên chế 30 chiếc máy bay trực thăng OH-59D Kiowa Warrior và hơn 380 binh lính. Trước đó, lục quân Mỹ đã triển khai luân phiên các phi đội trực thăng OH-59D Kiowa Warrior tới Trại Humphreys ở tỉnh Pyeongtaek, phía nam Seoul.

OH-58D là phiên bản nâng cấp của trực thăng trinh sát OH-58 Kiowa đã có từ thời chiến tranh Việt Nam, được trang bị tên lửa AGM-114 Hellfire, giá treo rocket Hydra-70, tên lửa không đối không AIM-92 Stinger, súng máy hạng nặng M296 cỡ nòng 12,7mm.

Máy bay trực thăng OH-58D có tầm hoạt động 555 km và chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ như tìm kiếm, trinh sát, cảnh giới, và hỗ trợ cho các trực thăng tấn công như Apache và Cobra.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục