Mỹ tố Nga tiếp tục không kích tại Syria sau khi tuyên bố rút quân

  • 16/03/2016 11:26
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 15-3, Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định rằng, không quân Nga vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc không kích tại Syria, sau khi Moscow tuyên bố rút cụm máy bay chiến đấu khỏi nước này.

Thư ký Lầu Năm Góc Peter Cook phát biểu trong một cuộc họp báo rằng: “Trong vòng 24 giờ qua, chúng tôi vẫn thấy Nga tiếp tục tiến hành một số cuộc không kích tại Syria”.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ tư lệnh trung tâm của Mỹ (CENTCOM) cho biết, liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu đã tiến hành 3 cuộc không kích tại Syria và 14 phi vụ khác tại Iraq nhằm vào các vị trí và cơ sở hạ tầng của lực lượng khủng bố IS.
Máy bay Nga xuất kích tiêu diệt IS tại Syria

Máy bay Nga xuất kích tiêu diệt IS tại Syria

Máy bay Nga xuất kích tiêu diệt IS tại Syria

Thông báo của CENTCOM được đưa ra ngay sau khi Nga bắt đầu rút cụm không quân của họ tại sân bay Hmeimim ở Syria về nước theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin một ngày trước đó.

Theo CENTCOM, tại Syria, 3 vụ không kích của liên quân đã phá hủy 3 vị trí chiến đấu của lực lượng khủng bố IS ở gần AL Hawl. Còn tại Iraq, các vụ không kích đã nhằm vào các mục tiêu ở gần các thành phố Hit, Kirkuk, Mosul, Qayyarah và Ramadi.

Các mục tiêu ở Iraq bao gồm các trận địa pháo cối, các đơn vị chiến thuật, một khẩu súng máy hạng nặng và 3 nhà máy chế tạo bom của lực lượng IS.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục