Chiến đấu cơ Nga tham chiến ở Syria chuẩn bị rút về nước

  • 15/03/2016 16:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Bộ Quốc phòng Nga ngày 15-3 cho biết, các nhân viên kỹ thuật tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria đang gấp rút chuẩn bị cho các máy bay chiến đấu trở lại căn cứ của họ ở Nga.

Các máy bay ném bom Su-24 Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria

Các máy bay ném bom Su-24 Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria

Trong một thông cáo, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Các nhân viên kỹ thuật tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria bắt đầu chuẩn bị cho việc các chiến đấu cơ trở về căn cứ ở Nga. Các máy bay chiến đấu sẽ hoàn thành chuyến bay trở về nước dọc hành lang an toàn đường không dưới sự hộ tống chặt chẽ. Nếu chuyến bay dài hơn 3.100 miles (5.000 km), các máy bay sẽ  dừng chân tại một số sân bay để tiếp nhiên liệu và kiểm tra kỹ thuật”.

Hôm 14-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo rằng, các lực lượng vũ trang Nga đã hoàn thành sứ mệnh của họ tại Syria, và sẽ trở về nước vào ngày 15-3.

Mục tiêu chiến dịch không kích của Moscow là chuẩn bị cho các cuộc phản công trên bộ của quân đội thường trực Syria và các lực lượng đồng minh với hy vọng giành lại quyền kiểm soát các vùng đất bị IS chiếm đóng và khôi phục lại hòa bình, ổn định tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục