Nga sẽ giữ lại 1000 quân tại Syria

  • 15/03/2016 20:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Chủ tịch Uỷ ban quốc phòng Thượng viện Nga Viktor Ozerov cho biết, nước này sẽ giữ khoảng 1.000 nhân sự tại 2 căn cứ chính ở Syria. 

“Nga sẽ cần ít nhất khoảng 2 tiểu đoàn, với tổng cộng 800 lính để bảo vệ 2 căn cứ, 200 nhân sự còn lại là lực lượng phi chiến đấu và hỗ trợ. Chúng  tôi vẫn sẽ thực hiện các chuyến bay do thám và cần nhiều phi đội ở lại. Ngoài ra, các cố vấn cho quân đội Syria cũng cần được duy trì”, ông Viktor Ozerov nói với hãng tin Interfax.

Nga sẽ không rút toàn bộ quân khỏi Syria

Nga sẽ không rút toàn bộ quân khỏi Syria

Nga sẽ không rút toàn bộ quân khỏi Syria

Phát biểu của ông Orezov đến sau khi Tổng thống Putin tuyên bố rút phần lớn quân đội và máy bay khỏi Syria. Nga chưa từng nói rõ số lượng binh lính họ triển khai đến Syria là bao nhiêu, tuy nhiên, Mỹ ước lượng con số này vào khoảng từ 3.000 đến 6.000 người.

Sự can thiệp cũng như rút quân của Nga đều là các hành động vô cùng bất ngờ. Chiến dịch không kích này đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện trên chiến trưởng Syria khi quân đội chính phủ đang sắp sụp đổ bỗng vùng dậy chiếm lợi thế.

Chiều nay (15-3), đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria, ông Staffan De Mistura cho biết, ông hy vọng hoạt động rút quân của Nga sẽ mang lại ảnh hưởng tích cực cho cuộc đàm phán hoà bình và xúc tiến một cuộc chuyển giao quyền lực chính trị ở Syria.

Cuộc đàm phán hoà bình sẽ bao gồm 3 vòng, trong đó vòng đầu tiên kéo dài đến ngày 24-3, sau đó nghỉ từ 7 – 10 ngày, và vòng thứ 2 kéo dài khoảng 2 tuần trước khi tiếp tục nghỉ và tiến đến một vòng thứ 3.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục