Cụm máy bay chiến đấu đầu tiên của Nga rời Syria về nước

  • 15/03/2016 17:35
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 15-3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cụm máy bay chiến đấu đầu tiên của không quân nước này đã rời căn cứ không quân Hmeymim ở Syria và lên đường trở về Nga với quãng đường lên đến 5.000km.

Theo đó, cụm máy bay đầu tiên trở về các căn cứ của mình ở nước Nga bao gồm một máy bay vận tải Tu-154, dẫn đầu đội hình, cùng các máy bay ném bom đa năng Su-34 Fullback.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, mỗi cụm máy bay sẽ được dẫn đầu bởi một chiếc máy bay vận tải quân sự, Tu-154 hoặc Il-76, chở theo binh lính cùng các trang thiết bị và theo sau là các máy bay chiến đấu.
Máy bay ném bom Su-34 của không quân Nga

Máy bay ném bom Su-34 của không quân Nga

Máy bay ném bom Su-34 của không quân Nga

Các máy bay chiến đấu sẽ hoàn thành chuyến bay trở về nước dọc hành lang an toàn đường không. Nếu chuyến bay dài hơn 5.000 km, các máy bay sẽ dừng chân tại một số sân bay để tiếp nhiên liệu và kiểm tra kỹ thuật.

Trước đó, hôm 14-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng, các lực lượng vũ trang Nga đã hoàn thành nhiệm vụ tại Syria và sẽ rút quân về nước vào ngày hôm sau.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định rằng, Nga bắt đầu rút cụm không quân khỏi Syria sau khi đã tạo được các điều kiện cho tiến trình chính trị nội bộ tại Syria.

"Kế hoạch rút quân do Bộ Quốc phòng Nga đảm nhiệm", ông Peskov nói và cho biết thêm rằng, Nga sẽ duy trì căn cứ không quân tại Hmeimim và căn cứ hải quân tại Tartus để tiếp tục theo dõi lệnh ngừng bắn.

Cụm máy bay chiến đấu đầu tiên của Nga rút khỏi căn cứ Hmeimim ở Syria

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục