IS tăng cường đánh bom tự sát và bắn tỉa nhằm vào SDF tại Raqqa

  • 14/07/2017 09:53
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần đây đã tăng cường các vụ đánh bom tự sát và bắn tỉa nhằm vào lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại chiến trường Raqqa, nhằm quyết không để mất thành phố, nơi được coi là "thủ đô" của IS tại Syria.

IS tăng cường đánh bom tự sát và bắn tỉa nhằm vào SDF tại Raqqa ảnh 1

IS tăng cường đánh bom tự sát và bắn tỉa nhằm vào SDF tại Raqqa

Al-Masdar News trích tin đăng tải trên trang Amaq của IS cho biết, vào ngày 12-7, hai xe đánh bom tự sát VBIED và một tay súng đánh bom liều chết của IS đeo thắt lưng thuốc nổ tiến công vào các trận địa của SDF trong làng Al-Jazra, phía tây thành phố Raqqa.

IS tuyên bố đã sát hại 12 tay súng SDF, 9 chiến binh khác bị thương sau cuộc tấn công bằng mìn tự chế trong khu vực trung tâm thành phố Raqqa.

Trước đó, hôm 11-6, IS cũng đã tổ chức cuộc tấn công gây chấn động nhằm vào SDF do Mỹ hậu thuẫn ở khu vực phía bắc Raqqa.

Theo Al-Masdar News, sau cuộc đột kích bất ngờ bằng nhất một vụ đánh bom tự sát vào giữa trưa 11-6, IS đã giành lại khu căn cứ quân sự  số 17 và nhà máy đường ở gần thành phố Raqqa, hai địa bàn quan trọng mà SDF vừa giành được trước đó vài ngày, trong chiến dịch rầm rộ giải phóng Raqqa, nơi được coi là "thủ đô" của IS tại Syria.

Vụ tấn công đã làm 23 thành viên SDF thiệt mạng, 2 chiến binh người Kurd bị bắt sống.

Không chỉ chống trả trên đường phố với chiến binh người Kurd trên chiến trường Raqqa, phiến quân IS còn cố gắng bắn hạ các máy bay chiến đấu Mỹ trên thành phố.

Lầu Năm Góc xác nhận, cố vấn và lính thủy đánh bộ Mỹ được triển khai cùng với lực lượng SDF bên trong thành phố Raqqa, điều này có thể dẫn đến thương vong cho quân nhân Mỹ, đặc biệt trong các cuộc tấn công liều chết của IS.

Đến thời điểm này, lực lượng SDF, chủ lực là các đơn vị dân quân người Kurd, chiếm được khoảng 35% thành phố Raqqa, nhưng cuộc chiến càng ngày càng quyết liệt hơn, khi IS đang tăng cường sử dụng lực lượng bắn tỉa, bom mìn và các loại vũ khí nổ tự chế, các tay súng đánh bom tự sát trong hoạt động đánh chiếm Raqqa.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục