Mỹ Tâm - Thu Minh "chạy đua" đến châu Âu

  • 23/07/2013 18:36
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - MTV Việt Nam vừa chính thức công bố danh sách 10 nghệ sĩ đại diện Việt Nam tranh giải Best Worldwide Act, tại giải thưởng âm nhạc hàng đầu thế giới - MTV EMA 2013.

Dựa trên những tiêu chí đã được công bố, MTV Việt Nam đã tìm ra 10 gương mặt nghệ sĩ Việt Nam, đề cử tranh giải Best Worldwide Act tại MTV EMA 2013 gồm: Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Thu Minh, Tuấn Hưng, Phương Thanh, Lam Trường, Uyên Linh, Khắc Việt, Đông Nhi và 365. 

Ở một giải thưởng toàn cầu như MTV EMA, hạng mục Best Worldwide Act từ năm đầu tiên 2011 đã trở thành sân chơi của các nghệ sĩ châu Á. Năm 2011, giải thưởng đầu tiên đã rơi vào tay Big Bang, nhóm nhạc K-Pop đã đè bẹp ngay cả công chúa nhạc Pop Britney Spears, với số phiếu kỷ lục – 158 triệu phiếu, khiến cho cả thế giới phải bất ngờ. K-Pop lần đầu tiên được vinh danh ở một sân chơi thế giới như MTV EMA. 

Năm 2012, nghệ sĩ thứ hai nhận giải Best Worldwide Act chính là Han Geng, cựu thành viên gốc Trung Quốc của nhóm Super Juniors. Chiến thắng của Han Geng là một cuộc đua vô cùng kịch tính, khi Han Geng đã đánh bại cả nhóm nhạc cũ, một “người khổng lồ” khác đến từ K-Pop là Super Juniors ở vòng loại châu lục khiến cả châu Á sửng sốt. Được đà thành công, Han Geng tiếp tục bước vào cuộc đấu giữa 5 đại diện của 5 châu lục, trong đó có một tên tuổi cực lớn của Mỹ là Rihanna. Kết quả chung cuộc như mọi người đã biết, Han Geng đã trở thành nghệ sĩ châu Á tiếp theo được vinh danh ở châu Âu.

Câu chuyện thần kỳ của châu Á rất có thể sẽ được viết tiếp bởi cộng đồng fan V-Pop khi năm nay, lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt sẽ được đứng vào đường đua toàn cầu này. Nếu ở các năm trước, đại diện khu vực Đông Nam Á chỉ là cuộc đua tranh của 5 nước Singapore, Malaysia, Phillipin, Indonesia và Thái Lan, thì nay Việt Nam là một gương mặt mới nâng tổng số đại diện từ Đông Nam Á lên thành 6 nghệ sĩ. Đây cũng là lần đầu tiên khu vực châu Á – Thái Bình Dương được cử đến 3 đại diện từ 3 cụm, thay vì 1 như năm trước. Nếu chiến thắng các đối thủ từ Đông Nam Á như Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong, đại diện của Việt Nam sẽ tiến thẳng đến Amsterdam, Hà Lan để tranh giải với thế giới. 

MTV EMA là giải thưởng thường niên của MTV, mỗi năm được tổ chức ở một nước châu Âu. Xuất phát từ một giải thưởng trao tặng cho các nghệ sĩ xuất sắc ở châu Âu, MTV EMA nay đã được xem là giải thưởng lớn trên toàn thế giới, trao giải cho các nghệ sĩ có cống hiến trong nền âm nhạc toàn thế giới. Cùng với MTV VMA (Video Music Awards) và MTV VMAJ (Video Music Awards Japan), MTV EMA đã trở thành 1 trong 3 giải thưởng âm nhạc có ảnh hưởng nhất thế giới. Năm nay MTV EMA 2013 sẽ tổ chức ở Amsterdam, thủ đô Hà Lan vào ngày 10-11-2013. 

Tin cùng chuyên mục